เสรีพิศุทธ์ จ่อบุกค่ายทหารดูสภาพบ้าน"บิ๊กตู่" เรียกตรวจบิลค่าน้ำ-ไฟไม่ให้

6 พ.ค. 2564 - 16:02 น.

ประธาน “กมธ.ป.ป.ช.” เตรียมบุกค่ายทหาร ดูสภาพบ้าน “บิ๊กตู่” หลัง “เรืองไกร” ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบ มาตรา 128 รับผลประโยชน์มูลค่าเกิน 3 พัน แล้วไม่ได้รับความร่วมมือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 พ.ค.2564 ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า กรรมาธิการฯมีมติตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมกรณีการอยู่บ้านพักรับรองในค่ายทหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ตามที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นเรื่องให้กรรมาธิการฯ ตรวจสอบตามความผิดฝ่าฝืนพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต มาตรา 128 ที่รับผลประโยชน์อื่นใดที่มีมูลค่าเกิน 3,000บาท


โดยมีมติจะลงพื้นที่ไปดูบ้านพักรับรองที่ พล.อ.ประยุทธ์ พักอาศัยในค่ายทหารว่า มีสภาพเป็นอย่างไร ซึ่งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการฯ จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตัวเอง โดยจะทำหนังสือถึงกองทัพบกเพื่อขออนุญาตให้กรรมาธิการฯ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

“เพราะที่ผ่านมาแม้กรรมาธิการจะพยายามขอข้อมูลจากหน่วยงานต่างๆ เช่น เรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ แต่ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ จึงต้องลงพื้นที่ไปเห็นด้วยตาตนเองว่า บ้านพักดังกล่าวใหญ่แค่ไหน สภาพเป็นเช่นไร นอกจากนี้จะทำหนังสือไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอข้อมูลคำวินิจฉัย คำร้อง คำชี้แจงของฝ่ายต่างๆ ที่ให้การต่อศาลรัฐธรรมนูญในคดีบ้านพักนายกฯ นำมาเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาของกรรมาธิการด้วย ” นายธีรัจชัย ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสรีพิศุทธ์ จ่อบุกค่ายทหารดูสภาพบ้าน"บิ๊กตู่" เรียกตรวจบิลค่าน้ำ-ไฟไม่ให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง