สิระ แฉยับ "หมอเหรียญทอง" เป็นคนบาปในคราบนักบุญหรือไม่

7 พ.ค. 2564 - 14:24 น.

“สิระ” แฉ “หมอเหรียญทอง” คนบาปในคราบนักบุญหรือไม่ อ้างช่วย ปชช. แต่รีดเงิน 8,600 บาท ค่าเคลื่อนย้ายศพผู้ติดเชื้อโควิด จี้ สธ.ตรวจสอบ รพ.มงกุฎวัฒนะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อว่า “เหรียญทอง แน่นหนา” โดยระบุว่า นายสิระได้ปิดทางเข้าพื้นที่ รพ.สนามพลังแผ่นดินนั้น ว่า

ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ถึงความกังวลในการตั้ง รพ.สนามแห่งนี้ ส่วนการปิดทางเข้านั้น เป็นการรวมตัวกันของชาวบ้านที่เขาไม่พอใจ พล.ต.เหรียญทองควรจะฟังคำพูดของชาวบ้านบ้าง เขาอยู่ตรงนั้น เขามีสิทธิกลัวว่าจะติดเชื้อโควิด ไม่ใช่อยู่ดีๆ มาตั้ง รพ.สนาม อ้างช่วยประชาชน แล้วชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบบริเวณรอบๆ เขาไม่ใช่ประชาชนหรือ


“การที่หมอเหรียญทองใช้วาจาหยาบคายหลายต่อหลายครั้งมาต่อว่า ผมไม่ขอลดตัวลงไปใช้คำพูดที่ส่อถึงนิสัยอย่างคุณหมอหรอกครับ ประชาชนที่ฟังอยู่เขาจะตัดสินได้เองว่า คนพูดจาแบบนี้ยังเหลือความน่าเคารพอยู่หรือไม่ ท่านจะคิดจะพูดอะไรก็เกรงใจวิชาชีพด้วย ซึ่งผมไม่แปลกใจที่หมอเหรียญทองออกอาการเก็บทรงไม่อยู่ น่าจะเป็นเพราะผมไปรู้ทันสิ่งที่ท่านกำลังคิดจะทำอยู่ ถ้าหมอเหรียญทองยืนยันว่า ต้องการช่วยเหลือประชาชนจริงๆ ผมขอให้ประชาชนติดตามว่า รพ.สนามพลังแผ่นดิน ได้เบิกเงินจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) วันละ 1,500 บาทต่อผู้ป่วย 1 คน หรือไม่” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า การช่วยเหลือประชาชนเป็นสิ่งที่ดี แต่ต้องช่วยด้วยใจที่บริสุทธิ์ ไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง และต้องถูกกฎหมาย ซึ่ง พล.ต.นพ.เหรียญทอง ยอมรับเองว่าไม่ได้ขออนุญาตก่อสร้าง รพ.สนามจากเขตหลักสี่อย่างถูกต้องตามกฎหมายจริง แถมยังใช้คำพูดดูหมิ่นตนและข้าราชการเขตหลักสี่ด้วย ตนขอย้อนถามกลับว่า เหตุผลอะไรที่ไม่ยอมแจ้งสำนักงานเขต ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก รพ.ของ พล.ต.เหรียญทอง ไม่ถึง 5 กม. หรือเพราะมีเงื่อนงำอะไรที่เจตนาปกปิดซ่อนเร้นอยู่ในนั้น โดยเอาสถานการณ์โควิดมากล่าวอ้าง ยกประชาชนมาบังหน้า

นายสิระ กล่าวอีกว่า ที่ตนออกมาวันนี้ไม่มีเจตนาขัดขวาง พล.ต.นพ.เหรียญทอง ตนไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียในเรื่องนี้แม้แต่น้อย แต่ที่ต้องลุกขึ้นมาพูดเพราะเมื่อชาวบ้านเขาได้รับผลกระทบ ตนเป็นผู้แทนเขาก็ต้องช่วย อีกทั้งเมื่อไปดูพื้นที่ รพ.สนามแห่งนี้ บอกตามตรงว่ารับไม่ได้ มันเป็นพื้นที่แออัด รถติดกันทั้งซอย ประชาชนสัญจรไปมา ร้านค้าขายเต็มไปหมด คิดได้อย่างไรจะนำผู้ติดเชื้อไปตั้งรวมกับชาวบ้าน

และวันนี้ตนขอเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขมาตรวจสอบ รพ. มงกุฎวัฒนะ ด้วย เพราะชาวบ้านโดนรีดไถเงินจำนวน 8,600 บาท หากไม่มีเงินก็ไม่เคลื่อนศพให้ ในระยะทางแค่ไม่ถึง 2 กม. เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ต้องชี้แจงมา หากมาเสนอตัวช่วยประชาชน แต่ รพ.ของท่านกลับเรียกเงินจากประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจำนวนมากขนาดนี้ แบบนี้เข้าข่ายคำว่า “คนบาปในคราบนักบุญ” หรือไม่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระ แฉยับ "หมอเหรียญทอง" เป็นคนบาปในคราบนักบุญหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง