ด่วน! แม่ยัน ติดต่อ "เพนกวิน" ไม่ได้ ทนายก็ห้ามพบ หวั่นหายลึกลับ หลังออก รพ.

7 พ.ค. 2564 - 15:10 น.

ด่วน! แม่แจ้ง “เพนกวิน” หายลึกลับ แม้แต่ทนาย ก็ติดต่อไม่ได้ ราชทัณฑ์ไม่อนุญาตให้เข้าพบ หลังออกจาก รพ.รามาฯ หวั่นสวัสดิภาพของลูก วอน ยธ.ทำให้ชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (7 พ.ค.) น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ระบุว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้ ตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลรามาธิบดี ในช่วงกลางดึกวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ ตนเองไปติดต่อขอโทรศัพท์พูดคุยกับลูก ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เนื่องจากว่าเป็นห่วงลูก ที่มีอาการป่วย และยังคงอดอาหารมากว่า 50 วัน ก็ยังไม่ได้รับอนุญาต โดยเพียงแต่ให้นั่งรอ ซึ่งแม้แต่ทนายความ ก็ยังไม่สามารถติดต่อขอเข้าพบ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ได้

ทั้งนี้ตนในฐานะแม่ ก็รู้สึกถึงความผิดปกติกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสิ่งที่สำคัญที่สุด เพนกวิน ยังไม่ถูกตัดสินว่าผิดหรือไม่ เขาถูกจำคุกในระหว่างการพิจารณาคดี จึงไม่ควรที่จะปฏิบัติกับเขาเช่นนี้ โดยขอเรียกร้องให้กรมราชทัณฑ์ และกระทรวงยุติธรรม ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสังคม และครอบครัวว่าเพนกวินยังปลอดภัยดี และอนุญาตให้ครอบครัวได้มีโอกาสติดต่อสื่อสารกับเพนกวินโดยตรงไม่ว่าจะเป็นระบบวีดีโอคอล หรืออย่างน้อยก็ทางโทรศัพท์​เพื่อความมั่นใจว่าเพนกวินยังมีชีวิตอยู่

ต่อมา น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกัน ระบุว่า ขณะนี้ไม่มีใครสามารถยืนยันได้เลยว่าเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ถูกนำตัวไปที่ไหน! แม่สุพยายามทางขอราชทัณฑ์เพื่อติดต่อเพนกวินผ่านทางโทรศัพท์เพื่อจะยืนยันกับลูกว่าตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ไหนหลังจากที่ถูกปิดกั้นข้อมูลจากทางราชทัณฑ์แต่ก็ยังถูกปฏิเสธ ทำไมการที่แม่เขาจะได้รับทราบและได้ยินเสียงลูกเพื่อยืนยันว่ากวิ้นรักษาตัวอยู่ที่ไหนถึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากนัก

และกรมราชทัณฑ์ทำไมถึงไม่ออกมาแถลงต่อสาธารณะว่าตอนนี้เพนกวินอยู่ที่ไหน ตอนนี้เพื่อนเราหายไปไหน ถ้าเกิดกวิ้นเป็นอะไรขึ้นมา พวกคุณทุกคนรับผิดชอบไหวใช่ไหมคะ หนูขอแรงทุกคน ช่วยส่งเสียงและแรงกดดันไปยัง กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ให้ออกมาแถลงต่อสาธารณะ และอนุญาตให้แม่สุได้โทรศัพท์เพื่อยืนยันว่าเพนกวินอยู่ที่ไหนด้วยนะคะ

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้สื่อมวลชน ได้รับการยืนยันผ่านการแถลงของกรมราชทัณฑ์ ระบุ เพนกวินอาการดีขึ้น และ ได้ย้ายจากโรงพยาบาลรามาธิบดี มารักษาตัวต่อที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ และสำหรับกรณีดังกล่าว คาดว่ากรมราชทัณฑ์ จะออกมาชี้แจงเป็นลำดับต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! แม่ยัน ติดต่อ "เพนกวิน" ไม่ได้ ทนายก็ห้ามพบ หวั่นหายลึกลับ หลังออก รพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง