"จตุพร"ซัด"ประยุทธ์"บริหารประเทศไม่มีอนาคต จ่ออภิปราย9วันติด ครบ7ปียึดอำนาจ

9 พ.ค. 2564 - 00:14 น.

ประธาน นปช.”จตุพร” อภิปรายออนไลน์ กลุ่มไทยไม่ทน ซัด “ประยุทธ์” บริหารประเทศไม่มีอนาคต สาละวันเตี้ยลง จ่ออภิปรายติดต่อกัน 9 วัน ครบรอบ 7 ปีการยึดอำนาจ เริ่ม 22 พ.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค.2564 ที่ห้องประชุมไทยไม่ทน สถานี Peace TV รามอินทรา กลุ่มไทยไม่ทน โดยสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ได้เปิดเวทีอภิปรายออนไลน์ โดยในตอนหนึ่ง เวลา 20.40 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า ที่ผ่านมาการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่มีอนาคตเลย

” การเยียวยาคือตัวอย่างของคำว่าสาละวันเตี้ยลง สถานการณ์โควิดรอบแรกซึ่งรุนแรงน้อยที่สุด มีการเยียวยา 15,000 บาท รอบที่สอง 7,000 บาท รอบที่สาม เหลือ 2,000 บาท และต่อไปอาจจะได้แค่ 200 บาท นอกจากนี้ตรรกะการลดค่าไฟให้คำนวณจากเดือนเม.ย.เป็นหลักนั้น คนในประเทศไทยต่างรู้ว่าเดือนเม.ย.เป็นเดือนที่อากาศร้อนมากที่สุด ต้องเรียกว่าเป็นศรีธนญชัย เจ้าเล่ห์เพทุบายมากที่สุด ฉะนั้น เราจะปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์ บริหารชาติบ้านเมืองต่อไปคงจะไม่ได้ ”

สาละวันเตี้ยลง

นายจตุพร กล่าวต่อว่า สถานการณ์กรณีคลองเตยนั้น ถ้ามีวิธีคิดที่ใหญ่จะต้องจะต้องล็อกดาวน์พื้นที่คลองเตยทั้งหมด ใครเคยมีรายได้อย่างไร รัฐต้องรับผิดชอบทั้งหมด ที่สำคัญที่สุดคือวันนี้ไม่มีการคิดกันอย่างเป็นระบบเช่น ในวันนี้บอกว่าจะซื้อวัคซีน 150 – 200 ล้านโดสนั้น ถ้าคนมีประสิทธิภาพยังต้องออกแบบมาตั้งแต่ต้น หมายความว่าในวันนี้การฉีดวัคซีนจะไม่ว่างเว้น วันนี้ทุกอย่างเป็นวาระแห่งชาติ ทุกคนต้องสละเรื่องกำไร โรงพยาบาล คลินิก และหน่วยงานที่สามารถฉีดยาได้ทุกแห่ง ต้องระดมจัดการอย่างเป็นรูปธรรมากที่สุด กำหนดว่าจะฉีดวัคซีนให้ประชาชนสิ้นสุดภายในวันใด

พล.อ.ประยุทธ์ ต้องรู้ว่าประชาชนที่ถูกจำกัดสิทธิ์ทั้งหลายไม่มีรายได้ ขณะที่ก็ยังมีภาระที่ต้องใช้จ่ายอยู่ แต่กลับพักชำระหนี้แต่ไม่พักชำระดอกเบี้ย หากรัฐบาลมีประสิทธิภาพจะต้องมาเจรจากับธนาคารหรือสถาบันทางการเงินทั้งหลายว่าจะไม่มีการส่งทั้งต้นและดอกเป็นจำนวน 6 เดือน และให้ธนาคารแห่งประเทศไทยไปเจรจาจ่ายดอกเบี้ยแทนประชาชน เราต้องคิดเป็นตอนๆ เพราะถ้าคิดทั้งระบบจะเดินไปไม่ได้ ลำดับแรก คือ ต้องเอา พล.อ.ประยุทธ์ ออกไปก่อน หลังจากนั้นค่อยมาคิดว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน ไม่ใช่ของ พล.อ.ประยุทธ์ คนเดียว เราจะต้องไม่ทนต่อระบอบประยุทธ์ ที่ปกครองโดยประยุทธ์ และเพื่อประยุทธ์ ที่ไม่ใช่เพื่อประชาชน” นายจตุพร กล่าว

สาละวันเตี้ยลง

นายจตุพร กล่าวอีกว่า หลายคนอาจมองว่าไกลเหลือเกินที่จะประสบความสำเร็จ แต่ตนมองว่าทุกอย่างใกล้เข้ามา ถ้าทุกคนต่างเห็นว่าไม่มีอนาคต คงจะไม่มีใครมาร่วมกับเวทีไทยไม่ทน แต่เห็นว่านี่คือประตูบานใหญ่ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของประเทศนี้ โดยการเอา พล.อ.ประยุทธ์ ออกไปและเราจะได้เริ่มนับหนึ่งประเทศไทยกันใหม่ วันเสาร์ที่ 22 พ.ค. จะครบรอบ 7 ปี การยึดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ ตนจะจัดเวทีอภิปรายออนไลน์ติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 9 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "จตุพร"ซัด"ประยุทธ์"บริหารประเทศไม่มีอนาคต จ่ออภิปราย9วันติด ครบ7ปียึดอำนาจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง