"ฮาร์ท สุทธิพงศ์" โต้แล้ว! ตั้งคำถาม ถึง "ประยุทธ์" หลังส่งทนายแจ้งจับ ม.112

13 พ.ค. 2564 - 14:35 น.

“ฮาร์ท สุทธิพงศ์” นักร้องชื่อดัง โต้ ตั้งคำถามแรง ถึง นายกรัฐมนตรี “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” หลังส่งทนาย และ แรมโบ้ แจ้งจับ ม.112 ปมวิจารณ์วัคซีนโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี “อภิวัฒน์ ขันทอง” กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ เสกสกล อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งจับนักร้องดัง “ฮาร์ท” สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ข้อหาละเมิด ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยอ้างว่า โพสต์ของฮาร์ททางเฟซบุ๊กที่ตำหนิการผูกขาด “วัคซีนโควิด” อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

นายอภิวัฒน์กล่าวอีกว่า ขออย่าไปเชื่อว่าวัคซีนผูกขาดโดยบริษัทสยามไบโอไซแอนซ์เพียงเจ้าเดียว เป็นเรื่องเท็จ พร้อมอ้างบทวิเคราะห์ “เปลวสีเงิน” คอลัมนิสต์ชื่อดัง ซึ่งเคยวิเคราะห์ว่า การโพสต์แบบนี้ เป็นการหมิ่นสถาบัน มาประกอบการแจ้งความ


นายอภิวัฒน์ กล่าวตอนหนึ่งว่า “โพสต์ของสุทธิพงศ์ แม้มีการเขียนว่า คัดลอกข้อความจากบุคคลอื่นมาอีกต่อหนึ่ง แต่เมื่อตรวจสอบแล้วก็พบว่า หลายโพสต์หลายข้อความทั้งของต้นทาง และของนายสุทธิพงศ์เอง ที่ระบุว่า “เจ้านาย” นั้น เข้าข่ายมีเจตนาทำให้คนเข้าใจผิด พาดพิงไปถึงสถาบันฯ”

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง ฮาร์ท สุทธิพงศ์ เจ้าตัวขอปฏิเสธให้สัมภาษณ์ในช่วงเวลานี้ แต่ยืนยันว่าสิ่งที่ตนโพสต์นั้นไม่ใช่ความผิด หรือเข้าข่าย ม.112 แต่อย่างใด

ล่าสุด ฮาร์ท สุทธิพงศ์ โพสต์ในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวสั้นๆ ว่า มีที่ไหน นายกฯ ฟ้องประชาชน? โดยมีประชาชนและแฟนคลับจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นเชิงให้กำลังใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ฮาร์ท สุทธิพงศ์" โต้แล้ว! ตั้งคำถาม ถึง "ประยุทธ์" หลังส่งทนายแจ้งจับ ม.112
ข่าวที่เกี่ยวข้อง