ศาลนัดวันไต่สวน ให้ประกัน "ไมค์-อานนท์" แกนนำราษฎร หรือไม่ 1 มิ.ย.

21 พ.ค. 2564 - 15:15 น.

วันนี้ (21 พ.ค.) กฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการยื่นประกันตัว อานนท์ นำภา, ภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก ในคดีปักหมุด 19 ก.ย.สนามหลวงว่า วันนี้ทางทนายความได้ยื่นขอปล่อยชั่วคราวโดยขอให้ศาลไต่สวนคำร้องประกัน โดยยื่นบันทึกถ้อยคำเกี่ยวกับการปฏิบัติตามเงื่อนไขของศาลเเนบไปด้วย ก็ต้องรอดูในช่วงบ่ายนี้ว่าศาลจะมีคำสั่งอย่างไร จะอนุญาตให้ไต่สวนหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อมาเวลา 14.50 น.ศาลได้มีคำสั่งนัดไต่สวนคำร้องประกันเป็นวันที่ 1 มิ.ย. 64 เวลา10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้อานนท์ เเละ ภาณุพงศ์ เป็นผู้ต้องขังอยู่เรือนจำพิเศษกรุงเทพและปัจจุบันจำเลยติดเชื้อโควิด19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาอยู่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ทั้งคู่โดยคำร้องที่ขอให้ศาลไต่สวนวันนี้ บรรยายได้ทราบจากทนายความว่า

ศาลอาญาได้วางแนวทางกำหนดเงื่อนไขต่างๆในการปล่อยชั่วคราวโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นมาตรการในการลดจำนวนผู้ต้องขังในเรือนจำ โดยวันที่ศาลนัดไต่สวนวันที่ 1 มิ.ย. เป็นวันเดียวกับที่นัดไต่สวน ชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบันฯ ตาม ป.อาญา ม.112 กรณีร่วมชุมนุมกับกลุ่มรีเดม ที่ท้องสนามหลวง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลนัดวันไต่สวน ให้ประกัน "ไมค์-อานนท์" แกนนำราษฎร หรือไม่ 1 มิ.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง