คณะจุฬาฯ ฟาดกลับ สุเทพ-อดีตนิสิต หลังไม่ขอโทษ ปม กปปส. ย้ำ 7 ปีประเทศเสียหายหนัก

25 พ.ค. 2564 - 10:27 น.

คณะจุฬาฯ ฟาดกลับ สุเทพ-อดีตนิสิต หลังโพสต์ไม่ขอโทษ ปมร่วมชุมนุม กปปส. ย้ำ 7 ปีประเทศเสียหายหนัก ชี้ไม่ใช่ไดโนเสาร์กินหญ้า แต่เป็นไดโนเสาร์กิน…

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี เมื่อวันที่ 22 พ.ค. องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) มีมติให้ออกแถลงการณ์ขอโทษ กรณีที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมของกลุ่ม คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2556 ถึงการรัฐประหารในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557

ต่อมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ได้แชร์โพสต์ข้อความของนายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ อดีตนักศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 22 นิสิตเก่าจุฬา รุ่นปี 2512 ที่ระบุว่า “ไม่ขอโทษ” (เทือก เดือด แชร์โพสต์ อดีตนิสิตจุฬา ลั่น ไม่ขอโทษ เป็น กปปส. รับ เป็นไดโนเสาร์)


ล่าสุด คณะจุฬาฯ โพสต์ข้อความตอบโต้ นายสุเทพ และอดีตนิสิตจุฬาฯ ความว่า ถ้าคุณพี่เป็นไดโนเสาร์ คงไม่ใช่ไดโนเสาร์กินเนื้อกินหญ้าหรอกค่ะ คุณพี่คงเป็น “ไดโนเสาร์กินขี้” ขี้ขึ้นสมองจนไม่รู้เลยว่าตัวเองทำอะไรกับประเทศชาติไว้บ้าง

7 ปีแห่งความเสียหาย ปฏิเสธให้ตายยังไงว่าจุฬาฯ ไม่เกี่ยวก็ไม่มีวันปฏิเสธได้ เลิกโกหกว่าออกมาคัดค้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรม เพราะในวันที่ ประยุทธ์รัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูญและเขียนกฎหมายนิรโทษกรรมความเป็นกบฎของตัวเองพวกคุณเฉลิมฉลองอยู่ และมันสร้างความเสียหายมาจนถึงทุกวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คณะจุฬาฯ ฟาดกลับ สุเทพ-อดีตนิสิต หลังไม่ขอโทษ ปม กปปส. ย้ำ 7 ปีประเทศเสียหายหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง