‘จอห์น วิญญู’ โดนด้วย ตัวแทนประยุทธ์ ฟ้องหมิ่นประมาท เตรียมเข้าพบตำรวจ สน.นางเลิ้ง รับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 28 พ.ค.นี้

นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ส่งตัวแทนเข้าฟ้องร้องประชาชนที่วิพากษ์วิจารณ์ผ่านทางสังคมออนไลน์

โดย ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่สน.นางเลิ้ง วีระชาติพงศ์ (สงวนนามสกุล) ผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญา, พี่สาวผู้ไว้วางใจ พร้อมทนายความเครือข่ายของศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “หมิ่นประมาทโดยโฆษณา” หลังถูกตัวแทนประยุทธ์แจ้งความให้ดำเนินคดี จากกรณีโพสต์ข้อความด่าทอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บนเฟซบุ๊กส่วนตัว

หลังถูก นายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและดําเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค (คตส.) ตามคําสั่งของนายกรัฐมนตรีที่ 32/2563 ลงวันที่ 21 ก.ย. 63 เข้าแจ้งความ

ซึ่งจากการติดตามของ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน พบว่า คดีนี้นับเป็นคดีที่ 4 แล้ว ที่อภิวัฒน์เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษให้ประชาชนที่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในข้อหา “หมิ่นประมาทโดยโฆษณา”

ล่าสุด จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีการ-ดีเจ และ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง จะไปรับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ สน. นางเลิ้ง ในวันที่ 28 พ.ค. 2564 เวลา 9.00 น. หลังถูกนายอภิวัฒน์ ยื่นฟ้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน