ประยุทธ์ ลั่น ที่หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น เพราะผมใช้หนี้จำนำข้าวไป 7 แสนล้าน

1 มิ.ย. 2564 - 20:15 น.

ประยุทธ์ ลั่น ที่หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น เพราะผมใช้หนี้จำนำข้าวไป 7 แสนล้าน เหลือภาระหนี้อีก 2.8 แสนล้านบาท ต้องใช้อีก 12 ปีถึงจะหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1 มิ.ย. 2564 – พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้มีวัคซีน 2 ยี่ห้อ และคาดว่าจะได้ยี่ห้ออืนเข้ามาอีกในเดือนมิ.ย. ทุกอย่างเป็นไปตามแผน แต่ปัญหาคือวันนี้ทุกประเทศในโลกแย่งชิงวัคซีนกัน การใช้งบเรื่องของวัคซีนเราใช้ทั้งงบประมาณปกติ งบพิเศษ ทั้งเงินกู้และงบกลาง


ยืนยันว่าเราไม่มีปัญหาเรื่องการซื้อวัคซีน ส่วนการนำเข้าต้องขึ้นทะเบียนกับองค์การอาหารและยา (อย.) นอกจากนี้ขอยืนยันว่า ศบค.ไม่ได้ใช้อำนาจตนคนเดียว แต่รัฐมนตรีทั้งหมดก็อยู่ในนี้ด้วย กทม. หมอ. ที่ปรึกษา บุคลากรทางการแพทย์ ก็ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งตนใช้ข้อมูลจากตรงนั้นมาตัดสินใจ ไม่ใช่ตนไปสั่ง

“ท่านเข้าใจผมผิดหรือเปล่าก็ไม่ทราบ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามสถานการณ์ เราพยายามทำเต็มที่ในสถานการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ งบวัคซีนผมมีไม่จำกัด” นายกรัฐมนตรี ถอนหายใจก่อนกล่าว

ในสถานการณ์ที่หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น ผมใช้หนี้จำนำข้าวไปเท่าไหร่ ไม่อยากจะย้อนกลับ แต่ใช้หนี้ไปแล้ว 7 แสน 5 พันล้านบาท เหลือภาระหนี้อีก 2.8 แสนล้านบาท ต้องใช้อีก 12 ปีถึงจะหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประยุทธ์ ลั่น ที่หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น เพราะผมใช้หนี้จำนำข้าวไป 7 แสนล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง