‘องอาจ’ ยันปชป.ถล่มงบฯ 65 ตามเนื้อผ้า-ไร้วาระซ่อนเร้น แซะ ‘บิ๊กตู่’ ต้องแยกแยะบทบาทส.ส.ที่มาจากเลือกตั้ง

2 มิ.ย. 2564 - 15:58 น.

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2564 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปรารภในที่ประชุม ครม. ถึงส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ว่า “ขอให้ช่วยๆ กัน ตรงไหนเกี่ยวข้อง ก็ให้ช่วยเร่งตอบ ปากก็ว่าโอเค แต่ปล่อยให้ลูกพรรคซัดโครมๆ” ว่า ในส่วนของ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ขอยืนยันว่าเราทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์บนพื้นฐานการทำหน้าที่เพื่อส่วนรวม ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การเป็น ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เราจึงคำนึงถึงประโยชน์ของราษฎร และเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้ง ขณะเดียวกันในฐานะที่เป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เราอภิปรายบนพื้นฐานของ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล นอกจากจะวิพากษ์วิจารณ์ข้อด้อยของการจัดทำงบประมาณแล้ว ยังมีข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ ถ้ารัฐบาล ผู้บริหารกระทรวง หน่วยงาน องค์กรต่างๆ ที่ใช้งบประมาณ นำข้อเสนอแนะไปปรับปรุงแก้ไข จะช่วยทำให้เกิดการใช้จ่ายงบประมาณเพื่อประโยชน์ของราษฎรและส่วนรวมอย่างแท้จริง


ขอยืนยันว่าการอภิปรายการจัดทำงบประมาณของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีวาระซ่อนเร้นทางการเมือง ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง หรืออภิปรายเพื่อต่อรองทางการเมือง แต่เป็นการอภิปรายอย่างตรงไปตรงมา ว่าไปตามเนื้อผ้า เพื่อให้ได้งบประมาณที่เหมาะสมต่อการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไป

“หวังว่านายกฯ จะพิจารณาการทำหน้าที่ของพรรคการเมือง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลแบบแยกแยะ และเรียนรู้ ทำความเข้าใจถึงบทบาทหน้าที่ของ ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้การทำงานร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งในครม. ในสภา เป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อให้รัฐบาลเดินหน้าแก้ปัญหาประชาชนได้ตามเจตนารมณ์ที่ตั้งเป้าหมายไว้”นายองอาจ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘องอาจ’ ยันปชป.ถล่มงบฯ 65 ตามเนื้อผ้า-ไร้วาระซ่อนเร้น แซะ ‘บิ๊กตู่’ ต้องแยกแยะบทบาทส.ส.ที่มาจากเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง