วุฒิสภา จ่อถกพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน 14 มิ.ย.นี้

4 มิ.ย. 2564 - 16:44 น.

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2564 ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)ในฐานะโฆษกกมธ.วิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) เปิดเผยว่า ในการประชุมวุฒิสภา วันที่ 7 มิ.ย. ที่ประชุมจะตั้งคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาร่างพ.รบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 เพื่อพิจารณาคู่ขนานไปพร้อมกับสภาผู้แทนราษฎร โดยกมธ.จะเป็นผู้แทนจากกมธ.สามัญของวุฒิสภาจำนวน 25 คณะ คณะละ 1 คน รวม 25 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากนี้ ที่ประชุมจะพิจารณาพ.ร.ก. 2 ฉบับที่สภาผู้แทนราษฎรส่งเรื่องมา คือ พ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ พ.ศ.2564 (พ.ร.ก.ลดอัตราดอกเบี้ย) และพ.ร.ก.ให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2564 (พ.ร.ก.ซอฟต์โลน) และตามขั้นตอนเมื่อที่ประชุมให้ความเห็นชอบจะส่งเรื่องให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) ต่อไป

สำหรับการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา ในสัปดาห์หน้าจะประชุมวันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งกมธ.ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงการออก พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อที่ประชุมสภาให้ความเห็นชอบแล้วคาดว่าจะบรรจุเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมของวุฒิสภาในวันที่ 14 มิ.ย.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท จะพิจารณาในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันที่ 9 มิ.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วุฒิสภา จ่อถกพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน 14 มิ.ย.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง