‘ปารีณา’ กรี๊ด! ได้เข้าสภา ร่วมวงกมธ.งบฯ หวังกลับมาทำหน้าที่ส.ส.อีกครั้ง

4 มิ.ย. 2564 - 21:07 น.

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2564 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งอยู่ระหว่างหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.หลังศาลฎีการับคำร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กรณีฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายเเรงจากปมรุกป่าตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.2564 เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาทำงานในฐานะคณะกรรมาธิการ(กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประำจำปีงบประมาณ 2565

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตนอยู่สภามา 16 ปี ไม่เคยต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ เมื่อหยุดไปก็คิดถึงสภา เมื่อดูบรรยากาศการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2565 ในสภา ขณะที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส. รู้สึกอยากจะขออภิปรายด้วยและอยากประท้วงบ้าง แต่ทำได้แค่รับชม


ผู้สื่อข่าวถามว่าเหมือนขาดสีสันในการประท้วงเรื่ององครักษ์พิทักษ์นายกฯใช่หรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่ได้เป็นองครักษ์ เป็นสมาชิกรัฐสภา หากผู้ใดทำผิดข้อบังคับในการประชุมก็จำเป็นต้องประท้วง เพื่อไม่ให้เสียเวลาและไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน

ต่อข้อถามว่าคาดหวังจะกลับมาทำหน้าที่ส.ส.หรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า คาดหวังมาก เพราะเมื่อเรื่องไปถึงศาล ก็มั่นใจในระบบยุติธรรม ทำให้มีความหวัง และศาลเปิดให้สู้คดีอย่างเต็มที่

เมื่อถามถึงการทำหน้าที่กมธ.ครั้งนี้จะเข้มข้นมากขึ้นในเรื่องการตอบโต้ในส่วนที่อาจเป็นเรื่องไม่จริงที่ใส่ร้ายรัฐบาลหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนทำหน้าที่ตามปกติ เป็นส.ส.มาหลายปี อยู่มาหลายกมธ. มีเพียงกมธ.เดียวที่ไม่ปกติ มีการใช้อำนาจเกินขอบเขต ซึ่งตนเคยร้องกมธ.การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ไปหลายเรื่องแล้ว แต่เรื่องยังเงียบอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ปารีณา’ กรี๊ด! ได้เข้าสภา ร่วมวงกมธ.งบฯ หวังกลับมาทำหน้าที่ส.ส.อีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง