นายกฯ ขอโทษ ทำหลายคนไม่สบายใจ เสียใจ มีปัญหาฉีดวัคซีน ลั่น ทุกคนเสียสละ

7 มิ.ย. 2564 - 10:22 น.

บิ๊กตู่ ขอโทษ ทำหลายคนไม่สบายใจ ยอมรับทำงานคนหมู่มาก ย่อมมีปัญหา แต่ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ พร้อมแสดงความเสียใจฉีดวัคซีนมีปัญหา ยันรัฐไม่นิ่งนอนใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย.64 ที่สถานีกลางบางซื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ที่จุดบริการฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ว่า การฉีดวัคซีนวันนี้เป็นการฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ ที่ผ่านมามีการฉีดวัคซีนไปแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน 3.5 ล้านโดส

ทั้งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า และซิโนแวค และเข้ามาเพิ่มในเดือนมิถุนายน ซึ่งจะต้องบริหารสถานการณ์ให้สอดคล้องกับปัจจุบัน โดยปัจจุบันมีการจัดสรรวัคซีนเตรียมพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ และวันนี้อยู่ในขั้นตอนการฉีดเพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกัน โดยจะบริหารวัคซีนรายสัปดาห์ และนำมาแจกจ่ายตามสถานการณ์ ทุกกลุ่มเป้าหมาย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจกับผู้ฉีดวัคซีนแล้วมีปัญหาทุกคน ยืนยันว่าทุกคนทำงานกันอย่างเสียสละ รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ขอให้ทุกคนเข้าใจว่ารัฐบาลพยายามทำเต็มที่ คำว่าเต็มที่ก็คือเต็มที่ตามสถานการณ์ที่มีอยู่ปัจจุบันทั้งในประเทศ และสถานการณ์วัคซีนโลก เราจำเป็นต้องบริหารให้สอดคล้องกับความเสี่ยง อะไรที่ทุกคนไม่สบายใจตนต้องขอโทษ และจะทำให้ดีที่สุด พร้อมระบุว่า ทุกคนทำอะไรเพื่อคนไทยทุกคน แน่นอนว่าต้องมีปัญหาเพราะคนจำนวนมาก แต่ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้อยู่แล้ว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องให้กำลังใจสาธารณสุข ทุกคนก็เหนื่อยพอสมควร แรงกดดันสูง ในเมื่อทุกคนอยากฉีด เราก็มีหน้าที่หาวัคซีนในช่องทางที่เป็นไปได้ ไม่ว่าจะพูดอย่างไรก็พูดได้หมด ขอให้สงบเรียบร้อย

พร้อมกับระบุว่า การใช้สถานีกลางบางซื่อให้บริการ รับคนได้จำนวนมากก็ดี เพราะถือว่าให้ทุกคนได้รู้จากสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในอาเซียน นี่แหละคืออนาคตที่รัฐบาลทำไว้ให้หลายอย่าง เพราะฉะนั้นขอให้คิดถึงสิ่งดีๆ หาสิ่งดีๆ ให้เจอ บางทีก็อาจจะมองไม่เห็น จริงๆ ตนไม่ได้ไปตรวจ แต่ไปเยี่ยมให้กำลังใจเพราะเขาทำกันดีอยู่แล้ว

ในช่วงท้ายพล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธการตอบคำถามสื่อมวลชน โดยระบุ ขออย่าซักถามเพราะจะนำให้เกิดการตีความ ก่อนจะเดินทางไปยังสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกันตนตาม มาตรา 33 ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯ ขอโทษ ทำหลายคนไม่สบายใจ เสียใจ มีปัญหาฉีดวัคซีน ลั่น ทุกคนเสียสละ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง