วิษณุ ปัดตอบ ฝ่ายค้านข้องใจตั้งงบลับ เผย ไม่รู้เรื่อง โยนถามสำนักงบฯแจง ระบุ พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่ม 5 แสนล้าน เป็นเรื่องของ รมว.คลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 7 มิ.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตแต่ละหน่วยงานของรัฐบาลตั้งงบลับไว้จำนวนมากว่า ไม่รู้เรื่อง ไม่ทราบเรื่อง ให้ถามสำนักงบประมาณจะดีกว่า และตนไม่เข้าใจเรื่องพวกนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ละหน่วยงานสามารถตั้งงบราชการลับของตัวเองได้ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ขอตอบเพราะไม่รู้เรื่อง และไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำงบประมาณ เมื่อถามย้ำว่านายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) มีความสงสัยในเรื่องนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็อ่านอยู่เหมือนกัน

วิษณุ ปัดตอบ ฝ่ายค้านข้องใจตั้งงบลับ เผย ไม่รู้เรื่อง โยนถามสำนักงบฯแจง ระบุ พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่ม 5 แสนล้าน

วิษณุ ปัดตอบ ฝ่ายค้านข้องใจตั้งงบลับ เผย ไม่รู้เรื่อง โยนถามสำนักงบฯแจง ระบุ พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่ม 5 แสนล้าน

เมื่อถามว่าในการประชุมครม.วันที่ 8 มิ.ย. ต้องซักซ้อมความพร้อมให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนไปชี้แจงพระราชกำหนด (พ.ร.ก.)ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 5 แสนล้านบาท ที่จะเข้าสู่วาระพิจารณาของสภาฯ ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ อย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีไป เพราะเป็นเรื่องของนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง ชี้แจง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน