พลังประชารัฐ โต้วุ่น! ปม ล็อกโควตาวัคซีน โว! ใช้ฝีมือช่วยประชาชน

8 มิ.ย. 2564 - 10:59 น.

ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ โต้ พรรคกล้า ปม ล็อกโควตาวัคซีน ยัน ไม่มีใครช่วย โว ใช้ฝีมือช่วยประชาชนลงทะเบียนทุกช่องทาง หลังติดตามจนเข้าใจลึกซึ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 มิ.ย.2564 น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคกล้า มีข้อสงสัยว่ามีการล็อกโควตาวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ไปฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ว่า คงไปใช้อำนาจไม่ได้ และไม่มีรัฐมนตรี หรือนักการเมืองคนไหนสั่งการให้เป็นพิเศษ ไปข้ามขั้นตอนไม่ได้เพราะมีระบบอยู่

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวต่อว่า ให้ลองคิดดูว่าจุดฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ อยู่ภายใต้กำกับดูแลของกระทรวงคมนาคม และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเจ้ากระทรวงไม่ใช่คนพรรคเดียวกัน ถ้าเป็นประเด็นเอื้อประโยชน์ทางการเมืองหรือมีโควตาให้พิเศษ คงเป็นไปไม่ได้

ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ โต้ พรรคกล้า ปม ล็อกโควตาวัคซีน ยัน ไม่มีใครช่วย

ส.ส.กทม. พลังประชารัฐ โต้ พรรคกล้า ปม ล็อกโควตาวัคซีน ยัน ไม่มีใครช่วย

น.ส.ธนิกานต์ กล่าวอีกว่า เราเป็น ส.ส.ตัวเล็ก ไม่ได้มีอำนาจหน้าที่บริหารวัคซีน แต่เรานึกถึงคนในชุมชนที่เดือดร้อน จึงทำงานเชิงรุก มองหาทุกช่องทาง ศึกษาข้อมูลการลงทะเบียน หลักเกณฑ์วิธีการเป็นอย่างไร ใครจะได้รับบ้าง เลือกวันและสถานที่ได้หรือไม่

น.ส.ธนิกานต์ กล่าวว่า เราติดตามทุกขั้นตอน พอเข้าใจลึกซึ้งจึงไปสอนชาวบ้านให้ลงทะเบียนและมีทีมช่วยเหลือคนที่ลงทะเบียนไม่เป็นให้ได้ลงทะเบียน คนในชุมชนที่ลงทะเบียนทันก็ได้วัคซีนมา และจุดฉีดวัคซีนที่ใกล้และสะดวกที่สุด ก็คือสถานีกลางบางซื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลังประชารัฐ โต้วุ่น! ปม ล็อกโควตาวัคซีน โว! ใช้ฝีมือช่วยประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง