พลังประชารัฐ จัดประชุมใหญ่พรรค ที่ขอนแก่น 18 มิถุนายน นี้

10 มิ.ย. 2564 - 16:44 น.

พลังประชารัฐ จัดประชุมใหญ่พรรค ที่ขอนแก่น กลางเดือนนี้ ด้าน “บิ๊กป้อม” ยังไม่รู้ว่าวันไหน โบ้ยสื่อเขียนกันไปเอง ศบค.เปิดทาง สามารถทำได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า พรรค พปชร.มีมติจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น จ.ขอนแก่น ทั้งนี้เป็นไปตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น อนุญาต ภายใต้มาตรการป้องกันโรคและควบคุมโรคติดต่อ โควิด-19

ก่อนหน้านี้ ในวันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประชุมพรรค ที่ จ.ขอนแก่นว่า เรื่องการประชุมพรรคเลื่อนมาตั้งนานแล้ว เพราะเกี่ยวข้องในรายละเอียดตามข้อกฎหมายที่ต้องชี้แจงให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบ ในเรื่องของงบดุลประจำปี ซึ่งพรรคเลื่อนประชุมมาโดยตลอด

“ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีวันที่จะประชุมว่าเป็นเมื่อไหร่ ยืนยันยังไม่มีอะไรออกมาเลยนอกจากสื่อที่ไปพูดกันเอง”


ด้าน พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้ (9 มิ.ย.) ถึงกรณีนี้เช่นเดียวกัน ระบุว่า การจะประชุมได้หรือไม่นั้นทางจังหวัดทราบดีอยู่แล้วถึงวิธีปฏิบัติ รวมถึงเงื่อนไขต่าง ๆ และ จ.ขอนแก่น ไม่ได้อยู่ในพื้นที่สีแดง ก็สามารถดำเนินการได้ ในทางความมั่นคงไม่ได้มีปัญหาอะไร ที่ผ่านมาห่วงเฉพาะในพื้นที่สีแดงหรือแดงเข้ม

เมื่อถามว่า หากพรรคพลังประชารัฐ ประชุม ได้ก็อาจจะทำให้เป็นตัวอย่างให้พรรคการเมืองอื่นๆ สามารถประชุมในจังหวัดต่างๆ ได้หรือไม่ พล.อ.ณัฐพล ตอบว่า ทำได้ถ้าดำเนินการถูกต้องตามข้อจำกัด ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หรือกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

สำหรับว่าจะต้องมาขอที่ ศบค. ก่อนหรือไม่นั้น คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ทราบดีว่าหลักเกณฑ์ของ ศบค. อะไรที่ทำได้หรือไม่ได้ อะไรที่เป็นข้อห้ามหรือข้อกำหนดที่ผ่อนคลายได้ ดังนั้น ถ้าคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณาแล้วเห็นว่าสามารถดำเนินการได้ก็อนุญาตได้เลย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลังประชารัฐ จัดประชุมใหญ่พรรค ที่ขอนแก่น 18 มิถุนายน นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง