‘จุรินทร์ ออนทัวร์’ ภูเก็ต พังงา กระบี่ 11-12 มิ.ย.นี้ มอบถุงยังชีพสู้โควิด-ฟื้นท่องเที่ยว-เยี่ยมชาวสวนปาล์ม

10 มิ.ย. 2564 - 20:56 น.

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีกำหนดการลงพื้นที่ทำกิจกรรม “จุรินทร์ ออนทัวร์” ที่จ.ภูเก็ต พังงา และกระบี่ ในวันที่ 11- 12 มิ.ย.2564 เพื่อบูรณาการการท่องเที่ยว พร้อมหาแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจพื้นที่ฝั่งทะเลอันดามัน และจะพบปะเกษตรกรชาวสวนปาล์มในอ.อ่าวลึก และคลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อติดตามสถานการณ์ปาล์มน้ำมัน และมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาโรคโควิด-19 อีกทั้งจะไปตรวจเยี่ยมโครงการระบบผลิตน้ำประปาที่ ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เพื่อติดตามการผลิตน้ำประปาให้ประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับการท่องเที่ยวฝั่งอันดามันที่ประกอบด้วย จ.ภูเก็ต พังงา และกระบี่ ถือเป็นพื้นที่สำคัญ และเป็นเครื่องยนต์ด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ จึงจำเป็นต้องเตรียมการต่างๆ สำหรับภาคปฏิบัติเพื่อรองรับแผนการท่องเที่ยว


ด้านการเกษตร ขณะนี้พืชผลการเกษตรมีราคาดีเกือบทุกชนิด ยางพารามีราคาเกินกว่ากิโลกรัมละ 60 บาท เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว และปาล์มน้ำมันราคากิโลกรัมละ 5-6 บาท นานเกือบ 1 ปี ทำให้เกษตรกรมีความพอใจอย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการทำหน้าที่ของนายจุรินทร์ ที่ขับเคลื่อนอย่างเป็นระบบ รวมถึงมุ่งผลสำเร็จและให้เกิดความยั่งยืน

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ “จุรินทร์ ออนทัวร์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้เดินทางไปแล้วมาหลายจังหวัด และจะเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อพบปะและรับฟังทุกเรื่อง ทุกปัญหาต่างๆ จากประชาชน รวมถึงให้ความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองที่มุ่งทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศทุกสถานการณ์

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘จุรินทร์ ออนทัวร์’ ภูเก็ต พังงา กระบี่ 11-12 มิ.ย.นี้ มอบถุงยังชีพสู้โควิด-ฟื้นท่องเที่ยว-เยี่ยมชาวสวนปาล์ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง