ยังแรงไม่เลิก โฆษกภูมิใจไทย ไล่ มาดามเดียร์ ศึกษาข้อมูลก่อนอภิปราย หลังวิจารณ์งบกระทรวงสาธารณสุข ซัด ไม่มีใครรู้ว่าโง่หรือฉลาดหากยังไม่พูด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 11 มิ.ย.2564 นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Paradorn Battman” พร้อมภาพข่าวระบุข้อความที่ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาษี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แสดงความเห็นระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไว้รัสโคโรนา 2019 หรือ พ.ร.ก.เงินกู้ 5 แสนล้านบาท

โดยระบุว่า #มาดามผู้ใสซื่อ “จะไม่มีใครรู้ว่าเราโง่หรือฉลาด ตราบเท่าที่เรายังไม่พูด” ก่อนพูดใดๆออกมา ควรต้องศึกษาให้รอบคอบและถ่องแท้เสียก่อน มิเช่นนั้นจะเป็นเช่นนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้ทำเรื่องขออนุมัติโครงการหลายโครงการ เช่น ห้องความดันลบ เครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์เพื่อเพิ่มศักยภาพในด้านสาธารณสุข ต่อคณะกรรมการกลั่นกรอง (โดยมีสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเป็นเจ้าภาพใหญ่ ) เพื่อพิจารณาตั้งแต่ต้น

หากแต่ไม่ได้รับอนุมัติจากสภาพัฒน์ เงิน 45,000 ล้านบาท นอกจากจะอนุมัติช้าแล้ว ส่วนที่อนุมัติแม้เพียงครึ่งหนึ่งล้วนเป็นประโยชน์ เช่น เงินสนับสนุนการทำงานของ อสม. ท่านเคยเห็น อสม. เขาทำงานไหม

ส่วนเงิน 6,000 กว่าล้านบาท เอาไปทำโครงการ (อ้างว่า) กระตุ้น/ฟื้นฟูเศรษฐกิจ เช่น โคกหนองนาโมเดล เอาส่วนนี้มาเพิ่มให้สาธารณสุขไปซื้อวัคซีนดีกว่าไหม ตรงนี้มาดามควรช่วยพวกผมถามดัง ๆ ไปที่สภาพัฒน์ ผู้กลั่นกรองโครงการน่าจะเหมาะสมกว่าไหม #โง่_ฉลาดไม่มีใครรู้จนกว่าจะหล่นวาจา #เพิ่งรู้ลุงหมายความว่ายังไง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน