ปปช. สั่งปูพรม ลงพื้นที่ตรวจสอบทุกจังหวัด ‘เสาไฟประติมากรรม’ คุ้มค่า-เกิดประโยชน์กับประชาชนหรือไม่ ลุยค้นความจริง เสาไฟกินรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 มิ.ย.64 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการไต่สวนกรณีกล่าวหาการใช้เงินงบประมาณของ อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ ในการจัดทำโครงการเสาไฟประติมากรรมรูปกินรี กว่า 1 พันล้านบาท ว่า เบื้องต้นสั่งการให้ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ

โดยขั้นตอนอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาว่าการดำเนินโครงการดังกล่าวถูกต้องหรือไม่ มีความคุ้มค่าหรือไม่

นายวรวิทย์ กล่าวว่า คาดว่าคงไม่ได้มีโครงการลักษณะอย่างนี้แค่แห่งเดียว แต่มีสื่อมวลชนและประชาชนนำเสนอประเด็นลักษณะเช่นนี้อีกหลายท้องที่ จึงสั่งการให้ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดต่าง ๆ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลด้วยว่า โครงการลักษณะนี้ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีความคุ้มค่าหรือไม่อย่างไร ต้องทำควบคู่กันไป นอกจากนี้ต้องดูว่าการจัดทำโครงการลักษณะเช่นนี้ ควรมีมาตรการอะไรหรือไม่ เวลาจะทำโครงการต่าง ๆ ควรดูว่าเกิดประโยชน์กับประชาชน และมีความคุ้มค่าด้วยหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน