อนุชา ระบุ​ ประชุมใหญ่ พลังประชารัฐ​ ใครเป็นข้าราชการ ก็ต้องลางานไปร่วม เพราะตรงวันศุกร์​ เผย ยังไม่มีวาระปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา​ 09.00​ น. วันที่ 15 มิ.ย.2564 ​ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุชา​ นาคาศัย​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่พรรคพปชร. ในวันที่​ 18​ มิ.ย.นี้ ในส่วนรัฐมนตรีที่จะไปเข้าร่วมประชุมพรรค จะมีปัญหาเรื่องการหยุดงานราชการหรือไม่ เนื่องจากตรงกับวันศุกร์ ว่า ใครเป็นข้าราชการ หากจะไปร่วมประชุมคงต้องลางาน ซึ่งคงไม่ได้เป็นประเด็นปัญหาอะไร ใครที่จะไปประชุมก็ต้องลา

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะเลขาธิการพรรคได้รับแจ้งเรื่องวาระการประชุมแล้วหรือยัง นายอนุชา​ กล่าวว่า ก็เป็นวาระธรรมดาทั่วไป ทั้งเรื่องรับรองรายงานการประชุม รายงานผลการดำเนินการของพรรคในช่วงสิ้นปี และเรื่องของบดุล มีเท่านั้น

เมื่อถามว่า​ จะมีเรื่องของการปรับโครงสร้างพรรคหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ยิน ได้ยินเฉพาะที่มีข่าวเท่านั้น เรื่องภายในก็ยังไม่มีอะไร

ถามต่อว่า หากมีการปรับโครงสร้างพรรคจะส่งผลอย่างไรต่อพรรค นายอนุชา​ กล่าวว่า ไม่มี เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องของพรรค ซึ่งตนคิดว่าไม่ได้เป็นปัญหาอะไร จะปรับหรือไม่ปรับ เป็นเรื่องปกติธรรมดา ไม่มีอะไร​ พรรคคงต้องดำเนินกิจการของพรรคต่อไป และยังจะทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นพรรคการเมืองที่ประชาชนได้เลือกเข้ามา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน