ชาวเน็ตจับผิด บิ๊กป้อม ไม่ใส่แมสก์ขณะประชุม จี้กทม.เอาผิด-ซ้ำรอย บิ๊กตู่

15 มิ.ย. 2564 - 19:43 น.

ชาวเน็ตจับผิด บิ๊กป้อม ไม่ใส่แมสก์ขณะประชุม รมว.กลาโหมอาเซียน กับรมว.กลาโหมจีน อย่างไม่เป็นทางการ รุมจี้กทม.เอาผิด-ซ้ำรอย บิ๊กตู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากก่อนหน้านี้กลายเป็นกระแสขึ้นมา เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย ช่วงระหว่างการประชุม ทีมที่ปรึกษาเรื่องการจัดหาวัคซีนจากกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้เกิดคำถามจากสังคมว่า ประกาศของกรุงเทพมหานครที่ให้ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยในช่วงเวลาที่ออกจากบ้าน รวมทั้งการประชุมต่างๆ ทุกคนต้องใส่หากผู้ใดไม่ปฏิบัติตามจะต้องเสียค่าปรับ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้ลบภาพการประชุม ซึ่งมีภาพชัดเจนที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยออกจากเพจดังกล่าว เหลือเพียงข้อความผลการประชุมเท่านั้น ก่อนเพจ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม. โพสต์ข้อความได้พาตำรวจไปเปรียบเทียบปรับพล.อ.ประยุทธ์ ฐานกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่พำนัก เป็นความผิดตามมาตรา 51 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558


ล่าสุดวันที่ 15 มิ.ย.64 ที่กระทรวงกลาโหม ระหว่างการประชุมรมว.กลาโหมอาเซียน กับรมว.กลาโหมจีน อย่างไม่เป็นทางการ ผ่านระบบทางไกลผ่านจอภาพ (VTC) โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมด้วย ปรากฏภาพขณะการประชุม พล.อ.ประวิตรไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัยเช่นกัน ขณะที่ผู้ร่วมประชุมคนอื่นใส่หน้ากากกันหมด ทำให้เกิดคำถามตามมาถึงความเหมาะสมและอาจกระทำความผิดเหมือนเช่นเดียวกับพล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ใส่หน้ากากขณะร่วมประชุมด้วยหรือไม่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตจับผิด บิ๊กป้อม ไม่ใส่แมสก์ขณะประชุม จี้กทม.เอาผิด-ซ้ำรอย บิ๊กตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง