'โทนี่' เปิดเบื้องหลัง ตั้ง 'ประวิตร' นั่ง ผบ.ทบ. รับพลาดเอง ดูโหงวเฮ้งไม่เป็น

15 มิ.ย. 2564 - 22:13 น.

‘โทนี่’ เปิดเบื้องหลัง ตั้ง ‘ประวิตร’ นั่ง ผบ.ทบ. เผยคนเชียร์เยอะ รับพลาดเอง ดูโหงวเฮ้งไม่เป็น ยันถ้าดูเป็นวันนั้นคงไม่ตั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.02 น. วันที่ 15 มิถุนายน นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยกับ CARE ClubHouse x CARE Talk ในหัวข้อ “โทนี่ขอถามจริงๆ เมื่อไหร่จะหายวุ่น ทำไมทำเรื่องง่าย ให้เป็นเรื่องยาก” พูดถึงการบริหารจัดการเรื่องวัคซีน ผ่านคลับเฮาส์ และ เฟซบุ๊กแฟนเพจ CARE คิดเคลื่อนไทย โดยมี นายธีรัตถ์ รัตนเสวี ดำเนินรายการ

ช่วงตอนหนึ่ง หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล สอบถาม โทนี่ ถึงเหตุผลในการตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นผบ.ทบ. ทำไมถึงไม่แต่งตั้ง พล.อ.พรชัย กรานเลิศ

โทนี่ ตอบว่า เข้าใจว่า ตอนนั้น พล.อ.พรชัย กรานเลิศ ยังไม่มาเป็นผู้ช่วยผบ. มาตอน พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน เป็นผบ.ทบ. ที่ผมเอา พล.อ.ประวิตร ขึ้น เขาเป็นผู้ช่วย ผบ.ทบ. ตอนนั้น พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็นผบ. ไม่อยากครหานาน ว่าเอาญาติขึ้น เขาจบ จปร. ผ่านการรบ ก็ให้เป็นผบ.สส. พล.อ.ประวิตร ก็มาทำเนียบบ่อย

เมื่อถามว่า คิดหรือไม่ว่า พล.อ.ประวิตร จะวางอนาคตไว้เช่นนี้ โทนี่ กล่าวว่า มันเป็นความ ดูโหงวเฮ้งไม่เป็น หากฝึกดูโหงวเฮ้งหน่อย วันนั้นก็คงไม่ตั้ง ดูท่าทางก็เรียบร้อยดี คนนี้ โดน พล.อ.เปรม สั่งประจำ เหตุการณ์นัดแล้วไม่มาตามนัด ตอนนั้นเป็นผู้การกรม ที่ ปราจีนบุรี คนอื่นเขาไม่ออกสักคน แกนำมาคนเดียว เลยถูกจับได้ ว่านำมา ก็ถูก พล.อ.เปรม ก็ให้เขามาเป็นแม่ทัพภาค 1

“เขากองเชียร์เยอะมาก มี วัฒนา เมืองสุข เป็นส.ส.ปราจีนบุรี ก็มาเชียร์ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ก็มาเชียร์ ผมไม่ค่อยรู้จักเขา ก็รู้ว่าเป็นพี่ชายของรุ่นพี่ผม คือ พล.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รู้จักกันดี ก็เลยตั้ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'โทนี่' เปิดเบื้องหลัง ตั้ง 'ประวิตร' นั่ง ผบ.ทบ. รับพลาดเอง ดูโหงวเฮ้งไม่เป็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง