แท็กซี่เดือด วางหรีด-เผาพริกเผาเกลือ ให้ 'ศักดิ์สยาม' เจรจรเหลว ปมเรียกรถป้ายดำผ่านแอพฯ

17 มิ.ย. 2564 - 15:33 น.

แท็กซี่เดือด วางหรีด-เผาพริกเผาเกลือ ให้ ‘ศักดิ์สยาม’ เจรจรเหลว ปม ครม.ไฟเขียวเรียกรถป้ายดำผ่านแอพฯ แย่งลูกค้าได้ ยันกระทบรายได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ว่า กลุ่มสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ นำโดย นายวรพล แกมขุนทด เดินทางมาติดตามความคืบหน้า ภายหลังได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องให้พิจารณาแก้ไขปัญหาและทบทวนการนำรถยนต์ส่วนบุคคลมารับจ้างในลักษณะเดียวกับรถจ้างสาธารณะ จากการที่ได้รับผลกระทบจากกรณีกระทรวงคมนาคมออกร่างกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

โดย นายวรพล กล่าวถึงข้อเรียกร้องความเป็นธรรมจากกรณีที่กระทรวงคมนาคม ออกร่างกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน (ป้ายดำ) ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมองว่า เป็นการทำผิดกฏหมาย ทำให้กลุ่มผู้ให้บริการรถสาธารณะ (ป้ายเหลือง) ได้รับผลกระทบเรื่องรายได้ ทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่าย ไม่สามารถหาเลี้ยงชีพได้


หากผลการประชุมไม่ได้ข้อสรุป ทางกลุ่มฯจะมีกิจกรรมการเผาพวงหรีดที่ด้านหน้าสำนักงาน ก.พ.และกิจกรรมการเผารถแท็กซี่ที่ด้านหน้ากระทรวงคมนาคมต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มฯได้เข้าประชุมกับ นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เพื่อหารือถึงเรื่องดังกล่าวจนถึงช่วงเที่ยง โดยยังไม่มีข้อยุติทางกลุ่มฯ จึงเดินทางต่อไปยังบริเวณหน้ากระทรวงคมนาคม พร้อมแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการเผา พริกเผาเกลือ และเผาหุ่นฟาง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นการไว้อาลัยต่อความไม่เป็นธรรมที่ได้รับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แท็กซี่เดือด วางหรีด-เผาพริกเผาเกลือ ให้ 'ศักดิ์สยาม' เจรจรเหลว ปมเรียกรถป้ายดำผ่านแอพฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง