ธรรมนัส พร้อมรับตำแหน่งเลขาพปชร. เมินเคลียร์ใจ เสี่ยแฮงค์

17 มิ.ย. 2564 - 16:48 น.

ธรรมนัส พร้อมรับตำแหน่งเลขาพปชร. หากสมาชิกไว้วางใจตั้งตน เมินเคลียร์ใจ เสี่ยแฮงค์ ชี้มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว เป็นเหมือนพี่น้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

17 มิ.ย. 2564 – ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพปชร.วันที่ 18 มิ.ย.นี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้า จ.ขอนแก่น ว่า ตนจะร่วมประชุมด้วย

ผู้สื่อข่าวถามจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วาระสำคัญคือการปิดงบดุลประจำปี และมีวาระอื่น ๆ ซึ่งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. ที่มาประชุมด้วยคงจะมอบนโยบายในช่วงเช้าของการประชุมว่าจะให้ทำอะไรบ้าง

เมื่อถามถึงรายงานข่าวจะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ค่อนข้างจะชัวร์ว่าจะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ ส่วนที่มีข่าวจะเสนอชื่อตนเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ ยังไม่ทราบ คงแล้วแต่สมาชิกพรรค แต่หากสมาชิกไว้วางใจตนและเสนอขึ้นมา ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากเห็นทิศทางอนาคตพรรคอย่างไร ร.อ.กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายพรรคการเมือง มองว่าพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ จึงกราบเรียนว่าตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐภายใต้การนำของพล.อ.ประวิตร พยายามแสดงให้เห็นว่าพลังประชารัฐไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ เราเตรียมปรับแผนสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า และวางแผนหลายอย่าง ดังนั้น ในการประชุมใหญ่จะกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ และเป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง

ส่วนที่มองกันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคเพราะเกิดความขัดแย้งภายในพรรค ยืนยันไม่ใช่ความขัดแย้ง และพล.อ.ประวิตร ที่เป็นหัวหน้ามาปีกว่า มองออกว่าจะต้องทำอะไรให้กับพรรคเพื่อกำหนดทิศทางในอนาคต โดยหลังจากการประชุมใหญ่น่าจะไม่มีกลุ่มก๊วน เพราะพลังประชารัฐคือครอบครัวพลังประชารัฐ และที่มองว่าการปรับโครงสร้างเนื่องจากพรรคเตรียมขยายฐานเสียงในภาคอีสาน คิดว่าทุกพรรคมองเหมือนกันหมด อยู่ที่ยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค

เมื่อถามว่าจะต้องเคลียร์ใจกับนายอนุชา นาคาศัย รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาฯพรรค หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ผมกับพี่แฮงค์ สนิทสนมกันอยู่แล้ว ไม่เคยมีปัญหากับพี่แฮงค์ และไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สื่อออกมาเหมือนกับเรามีปัญหากัน ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วไม่มี เราพี่น้องกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธรรมนัส พร้อมรับตำแหน่งเลขาพปชร. เมินเคลียร์ใจ เสี่ยแฮงค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง