‘สมศักดิ์’ เหน็บ หัวหน้า-เลขาฯพปชร.คนใหม่เข้าขากันดี เชื่อยังไม่ปรับครม.เร็วๆนี้

18 มิ.ย. 2564 - 20:34 น.

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.2564 ที่จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคลังประชารัฐ ว่า ขอแสดงความยินดี กับกรรมการบริหารพรรคที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นเลขาธิการพรรค และรู้สึกว่าการทำงานการเมือง หัวหน้าพรรคและเลขาฯ ต้องเข้าขากันและไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อนำพาพรรคไปได้ด้วยดี เชื่อว่าการที่หัวหน้าและเลขาฯสนิทสนมกันมากจะทำให้งานบางส่วนที่อยากทำเดินไปได้ด้วยดี ไม่มีอะไรมากมาย และตนจะให้ความร่วมมือและทำงานตามแนวทางของพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดว่าร.อ.ธรรมนัส จะทำงานขับเคลื่อนการเลือกตั้งได้ดีกว่านายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ อดีตเลขาธิการพรรค หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นความหวังของพรรคที่ต้องการได้รับความนิยมจากพี่น้องประชาชน จะไปพูดถึงอนาคตอันไกลคงไม่ได้ งานของพรรคที่รับผิดชอบอยู่ในแต่ละกระทรวงต้องทำให้ดีที่สุด เพราะเหลือเวลาอีก 1 ปี 9 เดือน ที่จะหมดเวลาของรัฐบาล

เมื่อถามว่าหน้าฉากมีภาพของความยินดี แต่เบื้องหลังภายในพรรคมีกลุ่มก้อนอยู่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่อยู่เบื้องหลังตนไม่ทราบ ส่วนตนทำงานตามที่ได้รับมอบหมายในกระทรวงเต็มที่ ไม่มีวันหยุด

ต่อข้อถามว่ากลุ่มสามมิตรน้อยใจหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเลขาฯ ก็ไม่ได้ทำอะไรอยู่แล้ว จึงไม่น่าน้อยใจ เพียงแต่อยากให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ด้วยดี และพรรคเป็นส่วนหนึ่งของผู้บริหาร สมควรทำให้เกิดความเรียบร้อย ไม่รุ่มร่าม เพราะมีเรื่องใหญ่รอให้แก้ปัญหาอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่าการปรับโครงสร้างพรรค จะไม่กระทบต่อเก้าอี้รัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งพูดถึงผลกระทบ เท่าที่อยู่กันมาก็พึงพอใจตามอัตภาพ ตอนนี้สถานการณ์รัฐบาลคือเป็นพรรคร่วม จะไปตีอกชกตัวว่าอยากได้ตรงนั้นแล้วไม่ได้ และต้องมีปัญหาต่างๆ เราอย่าไปทำอย่างนั้น ซึ่งสังคมจะไม่ยอมรับ วันนี้ไม่ทราบว่าจะกระทบตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ และไม่กล้าตอบ เพราะไม่มีสูตรตายตัวอยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการปรับครม.หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงยังไม่ปรับเร็วๆนี้ หากดูจากสถานการณ์ รัฐมนตรีก็มีหน้าที่ทำงานให้เต็มที่

ต่อข้อถามถึงกระแสข่าวยุบโควตากระทรวงในส่วนของกลุ่มสามมิตร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เป็นเรื่องของอนาคต ว่ากันไป เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ต้องเสียดุลอำนาจในพรรค นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้เสียดุลอำนาจอะไร เรามีปากมีเสียงมีแนวทางในการวิพากษ์วิจารณ์ หัวหน้าพรรคฟังทุกคนและรักอยู่แล้ว หัวหน้าพรรคตัดสินใจปรับเปลี่ยนแล้วก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค เพราะเราให้ความไว้วางใจหัวหน้าพรรค หัวหน้าพรรคก็ต้องขับเคลื่อนไปด้วยความตั้งใจ ซึ่งเรายอมรับและยินดีจะทำให้หัวหน้าพรรคประสบความสำเร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สมศักดิ์’ เหน็บ หัวหน้า-เลขาฯพปชร.คนใหม่เข้าขากันดี เชื่อยังไม่ปรับครม.เร็วๆนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง