'วราวุธ' สั่ง กรมอุทยานฯ ซ่อมแซมบ้าน ช้างป่าบุกครัว เผยเป็นช้างดื้อ ไม่เชื่อฟัง

21 มิ.ย. 2564 - 13:31 น.

‘วราวุธ’ สั่ง กรมอุทยานฯ เยียวยา-ซ่อมแซมบ้าน ช้างป่าบุกครัว ขออภัยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เผย เป็นช้างดื้อ ไม่เชื่อฟัง เร่งผลักดันเข้าป่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 21 มิ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์กรณีช้างป่าในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บุกรื้อค้นห้องครัวของชาวบ้านเพื่อหาอาหาร จนได้รับความเสียหายว่า เบื้องต้นทางกรมอุทยานแห่งชาติจะเข้าไปเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นกับประชาชน


อย่างไรก็ตามเท่าที่ได้รับรายงานมา ช้างเชือกนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่เชือกที่มีพฤติกรรมค่อนข้างดื้อ ซึ่งช้างเองก็ไม่ได้แตกต่างไปจากมนุษย์ช้างดีก็มี ช้างเกเรก็มี โดยช้างเชือกที่เป็นปัญหาอยู่ขณะนี้ถือเป็นเชือกที่มีพฤติกรรมที่ไม่ค่อยเชื่อฟังเท่าไหร่ ซึ่งที่ผ่านมามีความพยายามที่จะผลักดันเข้าไปในป่า แต่ช้างเชือกนี้ก็ยังพยายามย้อนกลับออกมาอีก ซึ่งตอนนี้ก็กำลังพยายามผลักดันเข้าไปใหม่ และได้เพิ่มความระมัดระวังให้มีความเข้มงวดมากขึ้น

นายวราวุธ กล่าวว่า สำหรับบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย ก็จะมีเจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานเข้าไปซ่อมแซมให้ทั้งหมด และตนต้องขอโทษ ขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'วราวุธ' สั่ง กรมอุทยานฯ ซ่อมแซมบ้าน ช้างป่าบุกครัว เผยเป็นช้างดื้อ ไม่เชื่อฟัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง