“ไทยไม่ทน” ปลุกม็อบ 24 มิ.ย. งัดแผนเด็ด ไล่ “ระบอบประยุทธ์”

22 มิ.ย. 2564 - 11:38 น.

“ไทยไม่ทน” ปลุกม็อบ 24 มิ.ย. งัดแผนเด็ด “ยุทธการแม่น้ำร้อยสาย แผนพิฆาตฟ้าทะลายโจร”กาง 4 เหตุผล ต้องไล่ “ระบอบประยุทธ์” ชวนปชช.ง ไลฟ์ระบายความอัดอั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.64 ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นายวีระ สมความคิด ,นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการโดนณรงค์เพื่อ ประชาธิปไตย(ครป.) นางพะเยาว์ อัคฮาด ,นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ,นายนันทพงศ์ ปานมาศ และคณะเพื่อยื่นหนังสือชี้แจงเหตุผลการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลาออก ในวันที่24 มิ.ย.นี้

นายจตุพร กล่าวว่า การเคลื่อนไหววันที่ 24 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เราจะใช้ยุทธการแม่น้ำร้อยสาย แผนพิฆาตฟ้าทะลายโจร ไม่มีการขนคน แต่ประชาชนที่ไม่ทนต่อระบอบประยุทธ์ จะเดินทางมารวมตัวกัน โดยสวมหน้ากากป้องกัน พกน้ำและแอลกอฮอล์ ป้องกันโควิด แต่ทราบว่าเจ้าหน้าที่เตรียมตู้คอนเทนเนอร์ วางลวดหนามสกัดบริเวณแยกผ่านฟ้า นางเลิ้ง ไปถึงแยกสวนมิสกวัน

ดังนั้นเราจะตั้งหลักที่ผ่านฟ้า มาทางถนนราชดำเนิน และเข้าถนนนครสวรรค์ หากปิดอีกอาจปรับเปลี่ยนแผนตามสถานการณ์ พวกเราไม่มีการขัดแย้งกัน เพราะมีเป้าหมายเดียวกัน ส่วนที่มีข่าวจะจับกุมแกนนำและตน ในวันที่8 ก.ค.นี้ ขอเตือนว่าหากฝ่ายเจ้าหน้าที่ใช้กฎหมายหรือกำลัง กระทำการลุแก่อำนาจเพื่อหวังข่มขู่ประชาชนจะยิ่งทำให้คนออกมาขับไล่มากขึ้นเท่านั้น

“การใช้มาตรการต่างๆใช้กฎหมายมาข่มขวัญ ไม่สามารถทำอะไรพวกผมได้ เพราะผ่านความเป็นเฉียดตายมาแล้ว ถูกดำเนินคดีโทษ สิ่งพวกนี้ไม่สามารถทำอะไร และการชุมนุมคาั้งนี้ยืนยันว่าจะยึดสันติวิธี ดังนั้นเจ้าหน้าที่รัฐอย่าใช้ความรุนแรงกับประชาชน ย้ำว่าเราไม่ได้ระดมหรือขนคนมา แต่ใครที่ไม่ทนให้มารวมกันอย่างแม่น้ำร้อยสาย อย่ากลัวการข่มขู่ แต่ให้กลัวอดตาย กลัวสิ้นชาติ ลำพังพวกเราล้มรัฐบาลไม่ได้

แต่ถ้าประชาชนร่วมมือกัน ออกมามากเท่าไหร่พล.อ.ประยุทธ์ จะไปเร็วเท่านั้น และที่การประกาศว่าจะอยู่ครบเทอมเป็นเพียงแทกติก เท่านั้นเพื่อให้สั่งการข้าราชการได้ แต่กลับแสดงว่ารัฐบาลกำลังไปไม่ไหวและกำลังจะพัง ไม่มีทางจะอยู่ครบวาระ และขอเตือนว่าถ้ายังดึงดันจะจบไม่สวย ให้ดูตัวอย่างจากการรัฐประหารในอดีต เช่นจอมพลถนอม กิตติขจร เป็นต้น”นายจตุพร กล่าว

ด้าน นายวีระ กล่าวว่า จากความเสียหายทั้งหมดของระบอบประยุทธ์ ที่บริหารงานล้มเหลว จึงมีเหตุผล4ข้อ ที่ต้องขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม คือ 1. ให้ลา ออกจากตำแหน่งในทันทีเพื่อให้รัฐสภาที่มีความสามารถกว่าในสถานการณ์วิกฤติตามคันรองประชาธิปไตย 2.ให้นายกรัฐมนตรีคนใหม่แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจผูกขาดยกเลิกประกาศฉุกเฉินแล้วฉีดวัคซีนฟรีให้ประชาชนตามความสมัครใจ

3.ให้รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยฉบับใหม่โดยประชาชนผู้มีอำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญก่อนหมดวาระเพื่อการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้าเกิดกติกาที่เป็นประชาธิปไตย ได้รับการยอมรับจากทุกฝ่าย และ4.ให้ตั้งกรรมาธิการพิเศษในรัฐสภา ปรับปรุงสถาบันและองค์กรทางการเมือง ปฏิรูปกองทัพและตำรวจ และเสนอปรับปรุงสถาบันกษัตริย์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการปกครองระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งนี้

ขอเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศที่ไม่พอใจกับการบริหารงานของพล.อ.ประยุทธ์ ออกมาเฟซบุ๊กไลฟ์ทั้งแผ่นดิน หรือถ่ายทอดสดเพื่อระบาย ความอัดอั้นตันใจ พร้อมใจกับขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ วันที่23 มิ.ย. เวลา19.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ไทยไม่ทน” ปลุกม็อบ 24 มิ.ย. งัดแผนเด็ด ไล่ “ระบอบประยุทธ์”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง