"ฮาร์ท สุทธิพงศ์" ตอบแฟนคลับ หลังถูกถาม อยากเป็นนักการเมือง-ได้คุยกับพี่โทนี่

23 มิ.ย. 2564 - 11:43 น.

“ฮาร์ท สุทธิพงศ์” ตอบแฟนคลับ หลังถูกถาม อยากเป็นนักการเมือง-ได้คุยกับพี่โทนี่ ลั่น เพียงแค่ต่อสู้เพื่อตัวเอง ความอยู่รอดของครอบครัว ความถูกต้องของสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ควันหลงของการปรากฎภาพ และ เสียง ในระยะหลัง ของอดีตนายกรัฐมนตรี “ทักษิณ ชินวัตร” ในชื่อ Tony Woodsome ยังคงมีให้สังคมพูดถึงในหลากหลายเรื่องราว ทั้งในแง่ของประเด็น หรือแม้กระทั่งในแง่ของบุคคล ที่ได้มีโอกาสเปิดไมค์ในคลับเฮาส์ และร่วมพูดคุยกันอยู่อย่างใกล้ชิด

“ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล” นักดนตรีและอดีตพิธีกรชื่อดังคนหนึ่ง ก็คืออีกคนที่มาร่วมพูดคุยกับ “พี่โทนี่” ในรอบล่าสุด โดยฮาร์ท ได้ตั้งคำถามถึงประเด็นของการเปลี่ยนวิธีคิดของข้าราชการ จากทำทุกอย่างให้นายดูดี ให้เข้ากับโลกยุคปัจจุบัน รวมถึงมีวิธีคิดที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนได้อย่างไร ทำเอาหลายคนคาดเดาว่า การตั้งคำถามเช่นนี้ รวมถึงการแสดงออกทางการเมืองในระยะหลังของเขา เป็นเพราะเขาอยากเป็นนักการเมืองหรือไม่ อย่างไร?

ล่าสุด ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ได้ตอบข้อสงสัยดังกล่าวแล้วผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “อาจมีหลายคนคาดหวัง หรือจินตนาการว่าสักวันผมคงจะเป็น สส.ในสภา หรือเป็นรองนายกฯไปนั่งกินกาแฟกับพี่โทนี่ที่ดูไบ แต่เรื่องของเรื่องคือ ผมไม่ได้อยากเป็นนักการเมือง ผมเพียงแค่ต่อสู้เพื่อตัวผมเอง เพื่อความอยู่รอดของครอบครัว และเพื่อความถูกต้อง


ผมทึ่งและนับถือในน้ำจิตน้ำใจของบุคคลอย่าง ทนายอานนท์ เพนกวิ้น รุ้ง ไผ่ จ่านิว น้องช่อ อ.ปิยบุตร คุณธนาธร ในขณะเดียวกัน ผมก็ต้องซูฮกให้กับอุดมการณ์ในการคงไว้ซึ่งผลประโยชน์และอำนาจของฝ่ายตรงข้ามด้วยความมุ่งมั่นและไม่หวั่นไหว (หรืออับอาย) ต่อแรงต่อต้านใดๆทั้งจากในประเทศหรือญาติพี่น้องรวมไปถึงคนในครอบครัวตัวเอง

ปัจจุบัน ผมอายุไม่น้อยแล้ว จวนจะเป็นอากงอยู่รอมร่อ และยังอยากที่จะไปใช้ชีวิตอย่างสงบที่เชิงเขาโงลังกั๋งกับมาดามจูกัดเหลียงตามที่ได้ฝันไว้นานมาแล้ว ผมยังมีความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ความสุขส่วนตัวอยู่พอสมควร แต่…ผมจะไม่หยุดเป็นกระบอกเสียงให้กับ (สิ่งที่ผมเห็นว่าเป็น) ความถูกต้องครับ เพื่อนๆสามารถสนับสนุนผมได้ ด้วยการบอกภรรยาผมให้หรี่ตาข้างหนึ่งบ้าง และอย่าเอ็ดผมมากจนเกินไปเวลาผมโกหกและถูกจับได้ ขอบคุณครับ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ฮาร์ท สุทธิพงศ์" ตอบแฟนคลับ หลังถูกถาม อยากเป็นนักการเมือง-ได้คุยกับพี่โทนี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง