‘บิ๊กตู่’ว้าก ‘อย่ามาเถียงผม’ หลังชาวประมงปัตตานียื่นหนังสือขอความช่วยเหลือ

27 พ.ย. 2560 - 14:34 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. เดินทางมาถึงตลาดกลางปศุสัตว์จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยระหว่างที่นายกรัฐมนตรี พบปะพูดคุยกับประชาชน ขณะนั้น นายภรัณยู เจริญ อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี อาชีพประมง ได้เข้าร้องเรียนนายกรัฐมนตรี โดยต้องการขอให้แก้ไขกฎระเบียบเกี่ยวกับการทำประมง ที่กำหนดให้ชาวประมงสามารถออกเรือไปทำประมงได้ 220 วันต่อปี ซึ่งถือว่าน้อยเกินไป ทำให้ผู้ประกอบอาชีพประมงประสบกับภาวะขาดทุน เป็นหนี้เป็นสินจากต้นทุนที่สูงขึ้น อยากให้แก้กฎหมายเพิ่มวัน ระหว่างอธิบายนายภรัณยูได้ใช้น้ำเสียงอันดัง เพื่อเเข่งกับเสียงของนายกรัฐมนตรีที่พูดผ่านไมโครโฟน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พอใจ ตะหวาดนายภรัณยู กลับว่า “ใจเย็นๆ อย่ามาเถียงกับผม พูดดีๆก็ได้ ผมพร้อมรับฟังปัญหา อย่ามากดดันรัฐบาลๆ กำลังดำเนินการอยู่ และให้คำนึงถึงภาคประมงทั่วประเทศและโลกด้วย ไม่ใช่แก้ปัญหาของคนใดคนหนึ่งเท่านั้น ต้องดูผลกระทบภาพรวมเรื่องประมงและการส่งออกด้วย ว่าขัดระเบียบกฎเกณฑ์ของต่างประเทศหรือไม่” ก่อนจะเดินผละออกไปด้วยสีหน้าไม่พอใจ


จากนั้น พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าไปทำความเข้าใจกับนายภรัณยู และให้ไปเขียนคำร้องยังศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กตู่’ว้าก ‘อย่ามาเถียงผม’ หลังชาวประมงปัตตานียื่นหนังสือขอความช่วยเหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง