‘วรงค์’ ออกโรง เซฟหมอยง ฟาดพวกชังชาติ เหนื่อยใจคิดร้ายต่อแผ่นดิน อ้างสิงคโปร์ จองคิวฉีดซิโนแวค ล้นหลาม แม้ต้องจ่ายเงินก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มิ.ย.64 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ติดแฮชแท็ก #saveหมอยง ความว่า ผมเห็นข่าวพวกชังชาติ ออกแคมเปญล่ารายชื่อเรียกร้องให้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปลด นพ.ยง ภู่วรวรรณ ออกจากตำแหน่งหัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมาร​เวชศาสตร์

เนื่องจากนพ.ยง ในฐานะที่ปรึกษาสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ให้กับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมีความเห็นในด้านวัคซีนที่ผิดเพี้ยนไปจากบทความทางวิชาการ และหลายต่อหลายครั้งที่สนับสนุนวัคซีนที่ด้อยประสิทธิภาพอย่าง Sinovac โดยไม่มีหลักฐานทางวิชาการมารองรับ

ผมเห็นข้อความนี้แล้ว เหนื่อยใจกับผู้คิดร้ายต่อแผ่นดิน คนระดับอาจารย์หมอยง หรือ ที่พวกคุณคิดว่าไม่มีหลักฐานทางวิชาการยอมรับ แล้วพวกคุณมีวิชาการอะไรบ้าง นอกจากวิชาการด่าอย่างเดียว
โดยเฉพาะวัคซีนซิโนแวค พวกคุณน่าจะเห็นข่าวที่สิงคโปร์นะ ที่ประชาชนเขาไปจองคิวฉีดซิโนแวคกันล้นหลาม เพราะรัฐบาลสิงคโปร์เขาให้เป็นวัคซีนทางเลือก แม้ประชาชนต้องจ่ายเงินก่อน เขายังจองคิวกันยาว

พวกคุณคงไม่รู้หรอกว่า เรื่องทางการแพทย์นั้น ไม่มีอะไรร้อยเปอร์เซนต์ แต่เขาเอาเกณฑ์มาตรฐานที่ผ่านการรับรอง การที่องค์การอนามัยโลกเขารับรอง ไม่ว่าจะเป็นวัคซีนตัวไหน ทางการแพทย์เขาก็ถือว่าผ่านเกณฑ์มาตรฐาน

เอาไว้ให้พวกคุณไปเสนอปลดผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกก่อนนะ ค่อยมาเสนอปลดอาจารย์หมอยง ส่วนอาจารย์หมอยงครับ ผมเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศรับรู้ความทุ่มเท ที่อาจารย์ต้องการให้คำแนะนำและความรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาชนเรื่องโควิด คนไทยให้กำลังใจอาจารย์ครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน