8 ส.ส.สงขลา เรียกร้อง ศบค.-สมช. จัดสรรวัคซีนเพิ่มให้ประชาชนในพื้นที่ ห่วงล่าช้าจะเอาไม่อยู่

30 มิ.ย. 2564 - 15:41 น.

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2564 ที่รัฐสภา ตัวแทนส.ส.สงขลา นำโดย นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย(ภท.) แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จ.สงขลา ว่า ขณะนี้ จ.สงขลามีการระบาดมากขึ้น ส.ส.ทั้ง 8 เขตเลือกตั้งจากทุกพรรคการเมือง ได้นำข้อเสนอเชิงนโยบายในการจัดสรรวัคซีนในพื้นที่จ.สงขลา ผ่านไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้ว่าฯสงขลา ลงนามเอกสารส่งไปยังเลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และผอ.ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพราะเป็นผู้มีอำนาจจัดสรรวัคซีน


จากการตรวจสอบพบว่าหนังสือส่งถึงศบค.แล้ว เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ประกอบกับ ประกาศศบค.เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. เรื่องการกำหนดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จำนวน 10 จังหวัด มี จ.สงขลาด้วย ส.ส.ทั้ง 8 คน จึงเห็นว่าการกระจายวัคซีนตามแผนศบค. อาจไม่ทันสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จึงขอให้ศบค.ประเมินใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ชาวสงขลาได้รับวัคซัน 70% หรือ 1 ล้านคน

เราจะไม่บอกเป็นตัวเลขว่า จ.สงขลาจะขอวัคซีนจำนวนเท่าไหร่ แต่อยากให้ศบค.ประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยดูจากปัจจัยต่างๆในพื้นที่ ยืนยันว่า เราไม่ได้เรียกร้องว่าจะต้องได้วัคซีนมากกว่าจังหวัดอื่น แต่เหตุผลที่เราขอให้ชาวสงขลามีความเหมาะสม และไม่ได้เป็นการแทรกแซงการทำงานของหน่วยงานรัฐ

ด้านนายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า วันนี้สงขลาระบาดหนักมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ต้องใช้โรงแรมเป็นที่กักตัว ซึ่งสาธารณสุขจะต้องฉีดวัคซีนให้คนที่อยู่รอบสถานที่กักตัวต่างๆ จึงอยากให้ศบค. เพิ่มปริมาณวัคซีนให้ชาวสงขลา โดยขอให้ทบทวนการจัดสรรวัคซีนใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 8 ส.ส.สงขลา เรียกร้อง ศบค.-สมช. จัดสรรวัคซีนเพิ่มให้ประชาชนในพื้นที่ ห่วงล่าช้าจะเอาไม่อยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง