คณะก้าวหน้า จ่อเปิดไลฟ์คอนเสิร์ต "กูจะเล่น มึงจะทำไม" ช่วยศิลปิน-คนกลางคืน

4 ก.ค. 2564 - 16:26 น.

คณะก้าวหน้า เตรียมเปิด คอนเสิร์ต ในรูปแบบออนไลน์ 9-10 ก.ค.นี้ ช่วยศิลปิน และ คนทำงานกลางคืน เพื่อส่งพลังบวก ในช่วงเวลาอันมืดมน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊ก คณะก้าวหน้า โพสต์รายละเอียดเตรียมจัดคอนเสิร์ตเยียวยาศิลปิน และคนทำงานกลางคืน ภายใต้คอนเซปต์ “กูจะเล่น มึงจะทำไม” ไลฟ์ คอนเสิร์ต เปิดประสบการณ์ฟังเพลงแบบใหม่ สนุบสนุนกลุ่มธุรกิจดนตรี ทั้งศิลปิน และคนทำงานกลางคืน อัดแน่นจุใจด้วยศิลปินกว่า 30 ชีวิต ให้คุณได้เพลิดเพลิน สละโลกอันข่มขืน ส่งต่อพลังชีวิต ความหวัง ความฝันให้กันและกันในช่วงเวลาที่มืดมนเช่นนี้ โดยกิจกรรม “กูจะเล่น มึงจะทำไม” จะจัดขึ้นผ่านช่องทาง Facebook และ Youtube ของคณะก้าวหน้า ในวันที่ 9 – 10 ก.ค. ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:00 น. โดยประมาณ

ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ประชาชน เข้าร่วมสนับสนุนศิลปินที่คุณชื่นชอบได้ตามความพึงพอใจผ่านเลขบัญชี และคิวอาร์โค้ดซึ่งจะขึ้นบนหน้าจอ ในระหว่างที่ศิลปินกำลังแสดง โดยรายได้ทั้งหมดจะเข้าสู่ศิลปินโดยตรง และศิลปินสามารถนำไปเยียวยาตัวเองและครอบครัว หรือบริจาคให้องค์กรหรือมูลนิธิต่อเพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนอื่นๆ ในสังคมได้

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ทางคณะก้าวหน้าจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัด ไลฟ์ คอนเสิร์ต รวมถึงค่าลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบทเพลงจากจิตร ภูมิศักดิ์ หรือจอห์น เลนนอน มาจนถึงประเทศกูมี ใครมองไม่เห็นว่าดนตรีเป็นอาวุธชั้นดีในการต่อสู้ทางการเมือง ก็คงจะไร้เดียงสาจนเกินไป

เพราะดนตรีไม่ใช่แค่เสียงไพเราะที่เอาไว้สร้างความสนุกชั่วครู่ชั่วยาม แต่ยังปลอบประโลมจิตใจ และอยู่เป็นเพื่อนกับผู้คนในวันที่โดดเดี่ยวได้ รวมถึงกลายเป็นพลังเรียกร้องเพื่อเสรีภาพของผองชน เพราะเสียงเพลงมีพลังมากกว่าเสียงปืนหลายเท่าตัวในวันที่เสียงเพลงถูกทำให้เงียบดับลง คณะก้าวหน้าขอเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ปลุกเสียงดนตรี ปลุกความหวังกลับมาให้ผู้คนได้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง ท่ามกลางหายนภัยที่รายล้อมพวกเรา ติดตามรายละเอียดชื่อวงและศิลปินที่ท่านชื่นชอบได้เร็วๆนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คณะก้าวหน้า จ่อเปิดไลฟ์คอนเสิร์ต "กูจะเล่น มึงจะทำไม" ช่วยศิลปิน-คนกลางคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง