วิโรจน์ จี้อาจารย์หมอรีบชี้แจง ข่าวลือค้านฉีด ไฟเซอร์ เข็มที่ 3 ให้บุคลากรทางการแพย์เพราะหวั่นยอมรับว่าซิโนแวคไร้ประสิทธิภาพจะแก้ตัวยากขึ้น ขอให้เป็นข่าวลือ อยากรู้ข้อเท็จจริงในห้องประชุม

วันที่ 4 ก.ค.64 วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความถามข้อเท็จจริงถึงกระแสข่าวในโลกออนไลน์ที่พูดถึงการประชุมร่วมกัน ระหว่างคณะกรรมการด้านวิชาการ คณะอนุกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค และคณะทำงานวิชาการด้านบริหารจัดการและศึกษาการให้บริการวัคซีน

ที่มีการแสดงความเห็นในที่ประชุมให้คัดค้านฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้บุคลากรทางการแพทย์ เพราะอาจเป็นการยอมรับว่าซิโนแวค ไม่มีผลในการป้องกันและจะแก้ตัวยากมากขึ้น

นายวิโรจน์ ได้ทวีตว่า ขอเรียกร้องให้เหล่าอาจารย์หมอ ที่ประชุมร่วมระหว่าง คกก.วิชาการ พ.ร.บ.โรคติดต่อ คณะอนุฯสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค และคณะทำงานวิชาการวัคซีน ออกมาชี้แจงด้วยว่า ข่าวที่มีความเห็นคัดค้านการฉีดเข็ม 3 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ นั้นเป็นข่าวจริงหรือไม่ และมีเหตุผลเพิ่มเติมประการใด

ถ้าเป็นเรื่องจริง ผมต้องการอ่านบันทึกการประชุมอย่างละเอียด เพราะอยากทราบว่า อาจารย์แพทย์ในที่ประชุม แต่ละท่านคิดเห็นอย่างไร กับการคัดค้านการฉีด Pfizer ให้กับบุคลากรทางการแพทย์

ผมอยากฟังข้อเท็จจริง จากอาจารย์หมอที่ร่วมประชุมครับ แม้ว่าจะมีคนส่งรายงานการประชุมให้ผมแล้วก็ตาม ผมก็ยังไม่ปักใจเชื่อ อยากฟังข้อเท็จจริง จากท่านให้รอบด้านจริงๆ ครับ ว่าเหตุการณ์ในห้องประชุมนั้นเป็นอย่างไร

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน