เพื่อไทย จี้รัฐช่วย เหตุโรงงานกิ่งแก้วระเบิด วอนขออาหาร-น้ำให้ชาวบ้าน

5 ก.ค. 2564 - 16:25 น.

เพื่อไทย จี้รัฐช่วย เหตุโรงงานกิ่งแก้วระเบิด วอนขออาหาร-น้ำให้ชาวบ้าน เผยได้นำอาการช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว แต่คิดว่าไม่เพียงพอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ก.ค. 2564 – น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. เขตลาดกระบัง พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์โรงงานย่านกิ่งแก้วระเบิดว่า ขอเรียกร้องให้รัฐบาลลงไปแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

โรงงานที่ระเบิดมีพื้นที่ติดต่อกับเขตลาดกระบัง ทำให้ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยอพยพมาอยู่ตามวัดต่างๆในพื้นที่เขตลาดกระบัง วัดละไม่ต่ำกว่า 300 คน ได้แก่ วัดลานบุญ วัดลาดกระบัง วัดสังฆราชา และวัดทิพพาวาส


ตนได้นำอาหารส่วนหนึ่งลงไปช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว แต่คิดว่าไม่เพียงพอ จึงอยากให้ประชาชนที่ต้องการช่วยเหลือนำอาหารและน้ำดื่มไปบริจาคได้ ขณะที่รัฐบาลต้องดำเนินการช่วยเหลือประชาชนให้ทันกับเหตุการณ์ เพื่อที่ประชาชนจะได้ปฏิบัติตัวถูกว่าตัวเองต้องอยู่ต้องนอนอย่างไร

ด้าน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่รัฐบาลต้องลงไปแก้ปัญหาเชิงวิกฤต เพราะควันไฟใกล้สนามบินมากห่างเพียง 3 กม. แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่เห็นรัฐบาลดำเนินการอะไรที่เป็นรูปธรรม ถ้าท่านแก้ปัญหาเชิงวิกฤตไม่ได้ถือว่าท่านมีปัญหา เพราะนี่เป็นอุบัติภัยของชาติเล็ก ๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทย จี้รัฐช่วย เหตุโรงงานกิ่งแก้วระเบิด วอนขออาหาร-น้ำให้ชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง