พท.ผนึกกำลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน จากเหตุโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้

6 ก.ค. 2564 - 15:59 น.

พท.ผนึกกำลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน จากเหตุโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ ทั้งตั้งโรงครัวกลาง มอบอาหารปรุงสุก น้ำดื่ม สิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้ปชช. พร้อมมอบหน้ากากกันสารเคมีแก่เจ้าหน้าที่กู้ภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ประกอบด้วยนายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานโซน 3 กทม. พรรคเพื่อไทย น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคพท. นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร อดีตผู้สมัคร ส.ส.บางนา-พระโขนง นายธกร เลาหะพงศ์ชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.สวนหลวง-ประเวศ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ นายกฤตนัน สุทธิธนาเลิศ สมาชิกคนรุ่นใหม่เพื่อไทย และทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตั้งโรงครัวกลางประกอบอาหารปรุงสุก น้ำดื่ม หน้ากากอนามัยแก่ผู้ได้รับผลกระทบในศูนย์อพยพจุดต่างๆ

พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันภัยให้แก่เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และอาสาสมัครกู้ภัยที่ปฏิบัติงานอยู่ในจุดเกิดเหตุโรงงานกิ่งแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่วัดสังฆราชา วัดลาดกระบัง และศูนย์อื่นๆ นายวิชาญพร้อมสมาชิกพรรค พท.ได้มอบอาหารปรุงสุกมื้อเช้า น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัยรวม 2,000 ชุด ซึ่งจุดนี้ผู้ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่มีทั้งแรงงานที่เป็นคนไทยและแรงงานข้ามชาติ

ด้าน น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ ส.ส.ลาดกระบัง พรรคเพื่อไทย และสมาชิกพรรคพท.ได้ตั้งโรงครัวกลางปรุงอาหารแจกจ่ายให้ผู้ได้รับผลกระทบ 2 จุด คือที่วัดลาดกระบังและวัดลานบุญ เขตลาดกระบัง พร้อมทั้งมอบให้กับอาสาสมัครนำไปส่งยังศูนย์อื่นๆ รวมทั้งสิ้นประมาณ 2 พันคน

ขณะที่ น.ส.อรุณีเป็นตัวแทนมอบของกินของใช้ที่จำเป็น หน้ากากกันสารเคมีและเงินบริจาคจากประชาชนที่ร่วมสมทบทุน เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบมามอบให้กับผู้ประสบภัย โดยมีน.ส.ธีรรัตน์เป็นตัวแทนในการรับมอบ และจัดสรรให้ผู้ได้รับผลกระทบและส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

นอกจากนี้นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคพท.ยังร่วมมอบข้าวสาร 500 กิโลกรัม ขณะที่นายธกร นายกวีวงศ์ และน.ส.ขัตติยา พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ก.ร่วมกับนางเยาวเรศ ชินวัตร และน.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ อดีตประจำสำนักเลขาธิการนายกฯ นำข้าวอาหาร น้ำดื่มและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น อาทิ น้ำดื่ม 1 คันรถ ข้าวผัดกะเพรา 1000 ห่อ หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อมอบให้กับน.ส.ธีรรัตน์ที่วัดลาดกระบัง

ด้านนายณพลเดช มณีลังกา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตสัมพันธวงศ์ ร่วมมอบหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ นายวรรณะ เดชา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางนา ร่วมมอบเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย นายวีรกิตติ์ อภิโชควัชรศักดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตประเวศ ได้มอบอาหารปรุงสุกและของใช้จำเป็นให้ผู้ได้รับผลกระทบพื้นที่วัดกระทุ่ม เขตประเวศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.ผนึกกำลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน จากเหตุโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง