‘พรเพชร’ รับลูกมาตรการเข้มศบค. สั่งกมธ.-อนุทุกคณะงดประชุม จ่อหารือ ‘ชวน’ สละเงินเดือนผู้แทนฯตามนายกฯหรือไม่

9 ก.ค. 2564 - 20:38 น.

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.2564 นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้เรียกหารือด่วนระหว่างรองประธานวุฒิสภา และผู้แทนกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา(วิปวุฒิสภา) เพื่อพิจารณาแนวทางทำงาน หลังจากคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศมาตรการควบคุมการป้องกันระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เข้มข้นใน 10 จังหวัด คือ กรุงเทพฯและปริมณฑล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว. ในฐานะโฆษกวิปวุฒิสภา เปิดเผยผลการหารือว่า ได้ปรับการประชุมวุฒิสภา จากเดิมที่นัดหมายประชุมวันที่ 12-13 ก.ค. ลดเหลือเพียงวันเดียว คือ 12 ก.ค. และพิจารณาเรื่องที่จำเป็นเร่งด่วนตามรัฐธรรมนูญ และกฎหมายกำหนด สำหรับการประชุมกมธ. อนุกมธ. ให้งดประชุมทุกคณะ ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. ไปจนกว่าจะครบ 14 วันตามประกาศของ ศบค. แต่งดเว้นให้การประชุมของกมธ.พิจารณาร่างกฎหมาย และกมธ.ตรวจสอบประวัติเท่าที่สามารถทำงานได้

ผู้สื่อข่าวถามส.ว.จะขานรับเรื่องการสละเงินเดือน 3 เดือนเพื่อแก้โควิด ด้วยหรือไม่ นายคำนูณ กล่าวว่า ที่ประชุมได้ยกประเด็นดังกล่าวหารือ แต่ไม่มีข้อยุติ เพราะเป็นการประชุมอย่างไม่เป็นทางการ เรื่องดังกล่าวนายพรเพชร จะนำไปหารือกับนายชวน อีกครั้ง เพราะการงดรับเงินเดือนต้องคืนหลวง

“ก่อนหน้านี้วุฒิสภา ซึ่งเข้าใจจิตใจของประชาชนที่ประสบปัญหา ได้ร่วมกันบริจาคเงินอยู่เป็นระยะให้กับมูลนิธิ องค์กรการกุศล รวมถึงหน่วยงานในจังหวัดต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอยู่เป็นระยะ” นายพรเพชร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พรเพชร’ รับลูกมาตรการเข้มศบค. สั่งกมธ.-อนุทุกคณะงดประชุม จ่อหารือ ‘ชวน’ สละเงินเดือนผู้แทนฯตามนายกฯหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง