'ชวน' เตรียมถกวิป 3 ฝ่าย หารือประชุมสภาต่อหรือไม่ หลังศบค.ประกาศล็อกดาวน์

12 ก.ค. 2564 - 10:10 น.

‘ชวน’ เตรียมถกวิป 3 ฝ่าย หารือประชุมสภาต่อหรือไม่ หากต้องหยุดประชุมสภาฯ จะใช้เวลากี่วันถึงจะเหมาะสม หลังศบค.ประกาศล็อกดาวน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ก.ค.64ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมวิป 3 ฝ่ายในวันนี้ (12 ก.ค.) ถึงแนวทางการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร หลังมีมาตรการของ ศบค.ทั้งล็อกดาวน์และเคอร์ฟิวส์บนพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด -19 ว่าจากการหารือกับ ศบค. ในแต่ละครั้ง ศบค. อนุมัติให้สภาฯสามารถดำเนินการประชุมจนสิ้นสุดสมัยการประชุมได้

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องให้ความร่วมมือในช่วงที่รัฐบาลประกาศคุมเข้ม 2 สัปดาห์เรื่องการงดการเดินทาง ซึ่งการหารือในวันนี้ (12ก.ค.) จะพูดคุยถึงแนวทางร่วมกันว่า หากจะต้องหยุดการประชุมสภาฯจะใช้เวลากี่วันถึงจะเหมาะสม

นายชวน กล่าวย้ำว่ามาตรการความปลอดภัยในรัฐสภามีความเข้มงวดอยู่แล้ว โดยเฉพาะภายในห้องประชุมใหญ่ ซึ่งสมาชิกให้ความร่วมมือในการสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นอย่างดี และไดกำชับทุกฝ่ายมาโดยตลอดไม่ให้หละหลวมต่อมาตรการต่างๆที่วางไว้

ขณะที่ ส.ส. และบุคลากรที่มีความเสี่ยงหรือตรวจพบว่ามีการติดเชื้อ ก็ได้เข้ารักษาตัว และมีมาตรการทำงานที่บ้าน (WFH) อยู่แล้ว มาตรการต่างๆมีมาก่อนที่จะมีประกาศของ ศบค.ล่าสุด แต่หากต้องยกระดับสูงขึ้น ก็จะต้องดำเนินการหารือกับทุกฝ่ายให้เข้าใจตรงกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ชวน' เตรียมถกวิป 3 ฝ่าย หารือประชุมสภาต่อหรือไม่ หลังศบค.ประกาศล็อกดาวน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง