'ประชาธิปัตย์' ยันไม่ใช่ตอนนี้ ทบทวนถอนตัวร่วมรัฐบาล ขอให้สถานการณ์โควิดผ่านไปก่อน

12 ก.ค. 2564 - 15:49 น.

‘ประชาธิปัตย์’ ยันไม่ใช่ตอนนี้ ทบทวนถอนตัวร่วมรัฐบาล ขอให้สถานการณ์โควิดผ่านไปก่อน ยันตั้งใจทำงานในหน้าที่ที่รับผิดชอบให้สมบูรณ์ที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.ค.64 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านและกระแสสังคมเรียกร้องให้ถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพราะสถานการณ์ประเทศย่ำแย่ ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์พร้อมรับฟังทุกความเห็น และในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้กับพี่น้องประชาชน


ขณะนี้ก็ตั้งใจทำงานในหน้าที่ที่รับผิดชอบให้สมบูรณ์ที่สุด ทุกคนทราบดีถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหน้าที่ตามกฎหมายส่วนหนึ่ง แต่หน้าที่ของทุกคนที่เหมือนกันคือร่วมมือกันฟันฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ ส่วนการร่วมรัฐบาลของพรรคก็เป็นไปตามมติของตัวแทนประชาชน

ตนในฐานะโฆษกพรรคเป็นหนึ่งในกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) คงตอบแทนทุกคนไม่ได้ เมื่อขณะนี้ทุกคนมีหน้าที่ก็ต้องทำให้ดีที่สุด เพราะท้ายที่สุดใครมีหน้าที่แล้วทำไม่สมบูรณ์วันข้างหน้าก็จะเป็นคำตอบในทุกสิ่ง และการตัดสินใจในทุกเรื่องขณะนี้ต้องคิดถึงประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง ซึ่งพรรคเดินหน้าช่วยประชาชนในช่วงสถานการณ์นี้ให้เต็มที่และดีที่สุด

นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นข้อตกลงในการร่วมรัฐบาล ดังนั้น การทบทวนการร่วมรัฐบาลทางส.ส.และ กรรมการบริหารพรรค จะต้องประชุมหารือในการกำหนดทิศทางของพรรคว่าเป็นอย่างไรต่อไป เพราะสถานการณ์ขณะนี้อยู่ในจุดที่ไม่ปกติ มีการแพร่ระบาดของโควิด ถ้าเรายังเป็นส่วนที่ไปเพิ่มเติมปัญหาทำให้การเมืองแย่ลง ก็จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายไปอีก ส่วนตัวจึงคิดว่าควรทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อให้วิกฤตครั้งนี้ผ่านพ้นไปได้ แล้วมาหรือกันอีกที โดยกรรมการบริหารพรรคว่าจะเห็นเป็นอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ประชาธิปัตย์' ยันไม่ใช่ตอนนี้ ทบทวนถอนตัวร่วมรัฐบาล ขอให้สถานการณ์โควิดผ่านไปก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง