'ประยุทธ์' ว่าไง ? 'โทนี่' ลั่น 'ตู่' รุ่นน้องผม จะโทรมา หรือซูมมาปรึกษาก็ได้

13 ก.ค. 2564 - 22:28 น.

‘ประยุทธ์’ ว่าไง ? ‘โทนี่’ ลั่น ‘ตู่’ รุ่นน้องผม จะโทรมา หรือซูมมาปรึกษาก็ได้ ยันพร้อม เวิร์กฟอร์ม ดูไบ หากนายกฯต้องการถาม ชี้นักการเมืองในอนาคต ต้องแคร์ประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ก.ค. โทนี่ วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเสวนาผ่านคลับเฮาส์ของกลุ่ม CARE คิด เคลื่อน ไทย ตอน ล็อกดาวน์แล้วยังไงต่อ?

ช่วงหนึ่ง ผู้ร่วมสนทนา ถามคำถามว่า คิดอย่างไรเรื่องการเปลี่ยนม้ากลางศึก อย่างที่สหรัฐเปลี่ยนมาเป็น โจ ไบเดน แล้วประสบความสำเร็จ โทนี่ พร้อมจะมาเป็นม้ายูนิคอร์นใหม่ ให้คนไทยรอดหรือไม่?

โทนี่ กล่าวว่า ถามว่า สติปัญญา สุขภาพร่างกาย พร้อมไหม พร้อม แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นนายกฯ วันนี้หาก นายกฯถามเรื่องนี้ ผมก็พร้อม เวิร์ก ฟอร์ม ดูไบ

ตู่ (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี) ก็เป็นรุ่นน้องผม ตอนผมเป็นนายกฯ เขาก็ยังเป็นพ.อ. ก็รู้จักกันดี ตอนนี้เขาอาจจะไม่เหมือนเดิม ผมก็ไม่เหมือนเดิม คือผมไม่มีสถานะ เขามีสถานะ แต่หากเขาคุยกับผม ซูม โทรศัพท์ ปรึกษาได้ ผมยินดี คนเคยเป็นอดีตนายกฯมา ไม่รักบ้านเมือง ไม่รักประชาชน ก็โง่แล้ว ทุกคนรัก แต่ว่ารักแล้วต้องวางตัวอย่างไร


นายทักษิณ กล่าวอีกว่า ผมคิดว่าบ้านเมือง ต้องการความช่วยเหลือ โลกเปลี่ยนไปเยอะ คนบางคนตามไม่ทัน ผมก็พอเข้าใจโลกได้ดี พร้อมให้คำแนะนำ เงินเดือนไม่เอา ค่าโทรศัพท์ออกเอง

นอกจากนี้ ยังแสดงความเห็นในเรื่องการเมือง กับผู้ร่วมเสวนารายหนึ่งว่า “ผมคิดว่าไม่นาน การเมืองคงจะเปลี่ยน เพราะประชาชนลิ้มรสแล้ว คนเป็นนักการเมือง เก่งไม่เก่ง ก็แคร์ประชาชน เพราะกลัวสอบตก คนมาจากการปฏิวัติ ไม่แคร์ประชาชน

คลิป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ประยุทธ์' ว่าไง ? 'โทนี่' ลั่น 'ตู่' รุ่นน้องผม จะโทรมา หรือซูมมาปรึกษาก็ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง