ภูมิใจไทย ไม่หวั่นฝ่ายค้านจองกฐินซักฟอก‘อนุทิน’มั่นใจทำงานตรงเป้า-ลั่นพร้อมช่วย‘บิ๊กตู่’แจง

14 ก.ค. 2564 - 20:52 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2564 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในประเด็นการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ล้มเหลวว่า ถือเป็นโอกาสดีที่รัฐบาล และรัฐมนตรีทุกคน จะได้ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนทราบ เนื่องจากปัจจุบันมีข่าวปลอม และข่าวบิดเบือนจำนวนมาก ทำให้ประชาชนสับสนในข้อมูล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีแนวโน้มสูงที่จะถูกฝ่ายค้านซักฟอก เนื่องจากรับผิดชอบแก้ไขปัญหาโควิด-19 โดยตรงนั้น ทางพรรคไม่รู้สึกกังวลหากรัฐมนตรีของพรรคจะถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะเชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนจะสามารถชี้แจงได้ เนื่องจากทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนายอนุทิน ที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนงานด้านสาธารณสุขอย่างจริงจัง แต่ต้องยอมรับว่า อำนาจการตัดสินใจหลักยังอยู่ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านจะพุ่งเป้าอภิปรายไปที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมนั้น หากมีประเด็นใดที่ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย มีข้อมูลก็พร้อมที่จะลุกขึ้นช่วยชี้แจง และตอบโต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูมิใจไทย ไม่หวั่นฝ่ายค้านจองกฐินซักฟอก‘อนุทิน’มั่นใจทำงานตรงเป้า-ลั่นพร้อมช่วย‘บิ๊กตู่’แจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง