'ประยุทธ์' เผยผลตรวจ โควิด รอบที่ 3 เป็นลบ-ไม่พบเชื้อ

15 ก.ค. 2564 - 11:50 น.

‘ประยุทธ์’ เผยผลตรวจ โควิด รอบที่ 3 เป็นลบ-ไม่พบเชื้อ ลุยงาน ไม่สนข้อท้วงติงภูเก็ตแซนบ็อกซ์ เดินหน้าเปิดสมุย-พะงัน เย็นนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังคงอยู่ระหว่างการกักตัวภายในบ้านพัก กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.)

โดยช่วงเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 10.30 น.นายกรัฐมนตรีเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบที่ 3 ซึ่งมีผลตรวจเป็นลบ ไม่พบเชื้อ โดยในวันพรุ่งนี้(16 ก.ค.)นายกรัฐมนตรีจะเริ่มกลับไปปฏิบัติภารกิจภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก หลังจากครบ 14 วัน หลังสัมผัสผู้ติดเชื้อจากการไปร่วมเปิด “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” เมื่อวันที่ 1 ก.ค. และผ่านการตรวจหาเชื้อ 3 ครั้ง การตรวจหาเชื้อในวันนี้ของนายก รัฐมนตรีถือเป็นการตรวจครั้งสุดท้าย หลังครบตามระยะเวลาที่กำหนด

อย่างไรก็ตามสำหรับภารกิจวันเดียวกันนี้หลังผลตรวจเป็นลบ นายกรัฐมนตรียังคงติดตามงานต่างๆ ที่บ้านพัก และเวลา 18.00 น.วันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีเปิด Samui Grand Opening การรับนักท่องเที่ยวภายใต้รูปแบบ Samui Plus Model ที่หาดเฉวง เกาะสมุย ผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ ขณะที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดที่บริเวณหาดเฉวง เกาะสมุยด้วยตนเอง

สำหรับการจัดกิจกรรมในพิธีเปิด Samui Grand Opening การรับนักท่องเที่ยวภายใต้รูปแบบ Samui Plus Model ที่หาดเฉวง เกาะสมุย ในเย็นวันเดียวกันนี้ถือเป็นการเปิดพื้นที่นำร่องเกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน หรือ Samui Plus Model ต่อยอดจากภูเก็ตแซนบ็อกซ์ ที่เปิดโครงการไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ภายใต้แนวปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสาธารณสุข

ประกอบกับมาตรการที่เข้มแข็งของภาคธุรกิจ บริการต่างๆ ภายในจังหวัด ที่มีความชัดเจน เพื่อสามารถเป็นต้นแบบให้จังหวัดอื่นๆ ได้ พร้อมเตรียมการปรับตัวให้เข้ากับการท่องเที่ยววิถีใหม่ทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการ และยังเชื่อมั่นว่า การผลักดันทั้ง 3 เกาะ คือ เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานี และภาคธุรกิจเอกชน จะยกระดับภาพลักษณ์ สร้างการรับรู้ของคนในเกาะและความสอดรับกับทิศทางของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่จะส่งเสริมการตลาดต้นทาง จากตลาดที่ได้รับวัคซีนแล้ว เพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจของคนในพื้นที่

สำหรับวันแรกของการเปิด Samui Plus Model จะมีผู้เดินทางที่เป็นตัวแทนเอเย่นต์และสื่อมวลชนต่างประเทศ จากลอนดอน ปารีส แฟรงค์เฟิร์ต และฮ่องกง ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเชิญมา ในรูปแบบแฟมทริป (Experimental FAM Trip) ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ประยุทธ์' เผยผลตรวจ โควิด รอบที่ 3 เป็นลบ-ไม่พบเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง