‘แรมโบ้’ฉะฝ่ายค้านเตรียมยื่นซักฟอก‘บิ๊กตู่-อนุทิน’ วอนมีจิตสำนึกช่วยประเทศชาติ-ประชาชนก่อน

17 ก.ค. 2564 - 20:37 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตอบโต้นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ระบุชื่อผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจคือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข แก้ปัญหาโควิดล้มเหลวว่า ในสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้น นายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงประชาชนช่วยกันแก้ไขปัญหาเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย แต่พรรคร่วมฝ่ายค้านกลับใช้โอกาสนี้เอาประเด็นโควิดมาอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง โดยไม่คิดถึงคนทำงานและประชาชน จึงขอให้คิดถึงคนที่ต้องใช้เวลาทุกชั่วโมง ทุกวินาที ไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีกทั้งในขณะนี้ที่รัฐสภายังมีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 และกำลังเร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกอยู่ พรรคฝ่ายค้านยังจะขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจให้ได้ แม้การยื่นญัตติอภิปรายจะสามารถทำได้ แต่ถามว่ามีความเหมาะสมหรือ และที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลก็ได้เห็นแล้วว่ามี ส.ส.ของพรรคก้าวไกลติดเชื้อโควิด-19 อยู่ หากเกิดการติดเชื้อเพิ่มกลายเป็นคลัสเตอร์ ฝ่ายค้านจะรับผิดชอบในเรื่องนี้หรือไม่ ขอให้คิดถึงข้อนี้ อย่าคิดแต่หวังทำลายกันทางการเมือง

นายเสกสกล กล่าวว่า พรรคฝ่ายค้านควรมีจิตสำนึกมากกว่านี้ ในการที่จะช่วยเหลือประเทศชาติและประชาชนมากกว่าที่จะเอาแต่ผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองหรืออยากที่จะเข้ามามีอำนาจมาเกินไป ยืนยันว่านายกฯ และนายอนุทิน หรือรัฐมนตรีทุกคนไม่ได้กลัวการถูกซักฟอก หรือคิดจะหนี แต่ขณะนี้ไม่ใช่เวลาของการที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ และหากพรรคฝ่ายค้านจะเสนอแนวคิดเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาก็สามารถเสนอมาได้ทุกเวลา นายกฯพร้อมรับฟังจากทุกภาคส่วนอยู่แล้ว


“ผมไม่เข้าใจจิตสำนึกของฝ่ายค้านเมืองไทย ทำไมไม่มีสมองที่จะคิดร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกับรัฐบาลในการแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศชาติประชาชน คิดเป็นแต่เล่นเกมการเมือง มุ่งหวังแต่ทำลายล้างทางการเมือง ประชาชนจะเดือดร้อนอย่างไรช่าง ขอเพียงได้ล้มรัฐบาลเพื่อให้พวกตัวเองมีอำนาจรัฐคือสิ่งที่ต้องการหรือ”นายเสกสกล กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แรมโบ้’ฉะฝ่ายค้านเตรียมยื่นซักฟอก‘บิ๊กตู่-อนุทิน’ วอนมีจิตสำนึกช่วยประเทศชาติ-ประชาชนก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง