'จิรายุ' จี้ รัฐบาลแจง เปิดประเทศ ใน 120 วัน ตอนนี้เหลือ 86 จะทำได้หรือไม่

19 ก.ค. 2564 - 15:26 น.

‘จิรายุ’ จี้ รัฐบาลแจง เปิดประเทศ ใน 120 วัน ตอนนี้เหลือ 86 จะทำได้หรือไม่ แนะเปิดหน่วยเฉพาะกิจรับผู้ป่วยโควิดระดับจังหวัด-อำเภอ อย่าปล่อยภาระให้ปชช.นอนรอความตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ก.ค.64 ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเปิดประเทศภายใน 120 วัน ว่า ทุกวันนี้ประชาชนและสมาชิกรัฐสภาเรียกร้องจนคอจะแตกตายอยู่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์จะเปิดประเทศ 120 วันตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย.จนถึงวันนี้ผ่านมาแล้ว 33 วัน เหลือเวลาอีกประมาณ 86 วัน

พล.อ.ประยุทธ์และผู้ที่เกี่ยวข้องต้องชี้แจงกับประชาชนว่า อีก 86 วันท่านจะสามาถเปิดประเทศได้จริงหรือไม่ หากไม่สามารถเปิดได้ก็ให้พูดแบบลูกผู้ชายไปเลยว่าไม่สามารถเปิดได้ จะไปเปิดเมื่อไหร่ก็พูดไป เนื่องจากนักลงทุนบอกว่าต้องวางแผนชีวิตในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้คือเดือนต.ค. เดือนพ.ย. และเดือนธ.ค. จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่กทม. ตนบ่นไม่รู้จะบ่นอย่างไรทั้งในโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ อินสตาแกรมและแฟนเพจเฟซบุ๊กว่าประชาชนที่ติดเชื้อ โทรไปที่ไหนก็ไม่ได้รับคำตอบ ซึ่งส่วนใหญ่จะโทรมาหาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และตนจะมีปัญญาอะไร ตนไม่ใช่คนในรัฐบาล ตนไม่ใช่รัฐมนตรีที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลจัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจหรือศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์โควิดในระดับจังหวัดและอำเภอได้แล้ว เช่น กทม. มี 50 เขต ในเขตคลองสามวาก็ตั้งไว้ที่สำนักงานเขตและมีเบอร์โทรให้ชัดเจน เมื่อใครติดเชื้อก็ไปที่นั่นและส่งต่อไปที่พักพิงต่างๆ ก็สุดแล้วแต่ เรื่องแบบนี้รอไม่ได้ นี่เป็นการบูรณาการแก้ไขปัญหา อย่าปล่อยภาระให้ประชาชนนอนรอความตายเช่นนี้อีก ซึ่งจะไม่มีใครให้อภัยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'จิรายุ' จี้ รัฐบาลแจง เปิดประเทศ ใน 120 วัน ตอนนี้เหลือ 86 จะทำได้หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง