อ๊อฟ ปองศักดิ์ เล่าผลจากการ call out จนโดนภรรยาผู้บริหารช่องกดเลิกเป็นเพื่อน “ขออันเฟรนด์เพราะเราความเห็นไม่ตรงกัน” แต่เจ้าตัวก็บอกเลยว่า ‘ไม่แคร์’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บรรยากาศทางการเมืองของบ้านเรา เป็นสถานการณ์ที่ร้อนและหนักพอ ๆ กับสถานการณ์โควิดในประเทศไทย เมื่อคนจำนวนมากมองว่า รัฐบาลกำลังประสบปัญหาการบริหารจัดการวิกฤตครั้งนี้ และหลายคนมองว่า รัฐบาลเป็นหนึ่งในต้นตอปัญหาดังกล่าว จึงทำให้เรื่องการเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัวกับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอีกต่อไป ซึ่งมีคนจำนวนมาก โดยเฉพาะเหล่าดารา คนดัง เซเลป ต่างออกมากระทำสิ่งที่เรียกว่า call out หรือวิจารณ์การทำงานของรัฐอย่างเข้มข้น บางคนจากที่เคยเชียร์ในอดีต มาในวันนี้กลับเปลี่ยนความคิดไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง ชนิดหน้ามือเป็นหลังเท้าก็ว่าได้

อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็คือคนดังอีกคน ที่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุบ้านการเมืองหลายครั้งแล้วล่าสุดเมื่อคืนนี้ (19 กรกฎาคม) เขาก็ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ตรงที่ได้รับจากการ call out ดังกล่าวในเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม aofpongsak ว่ามีภรรยาของผู้บริหารช่องช่องหนึ่งขออันเฟรนด์ โดยให้เหตุผลว่า ‘เพราะเราความเห็นไม่ตรงกัน’ ซึ่งหลังจากอ๊อฟโพสต์เล่าเรื่องดังกล่าวไป พบว่ามีผู้คนเข้ามาให้กำลัง และแสดงความคิด รวมถึงแชร์ข้อความดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก โดยสิ่งอ๊อฟเล่านั้น ก็มีรายละเอียดดังนี้

‘ประสบการณ์ตรง จากการ call out ของตัวเอง คือ “ภรรยาของผู้บริหารช่องช่องหนึ่ง ส่งข้อความมาบอกว่าขออันเฟรนด์เพราะเราความเห็นไม่ตรงกัน” ก็ตอบไปว่า “ยินดีครับ” มันอาจจะไม่ได้กระทบใดๆ มากกับชีวิตเรา แต่ทำให้เราได้เห็นถึงวิสัยทัศน์ และความเป็นผู้ใหญ่ที่ไร้ซึ่งความเป็นมนุษย์

ส่วนตัวเราไม่บังคับให้ใครต้องมา call out เพราะเป็นเรื่องที่แต่ละคนเค้าต้องคิดให้รอบคอบ แต่ก็คงอดยิ้มมุมปากไม่ได้ที่สุดท้ายเค้าจะถูกคนที่เคยเลือกเค้า หรือเคยสนับสนุนเค้า เลิกติดตามเค้าไปเอแสดงความเป็นมนุษย์ให้มากขึ้นหน่อย ดีกว่าอยู่เฉยๆ รอชัยชนะของฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่ง’

ทั้งนี้ในอินสตาแกรม ของเจ้าตัว พบว่า ต้น ธนษิต ที่เห็นข้อความดังกล่าวได้แสดงความเห็นบอก ‘เห้ย แรงมากแม่’ ซึ่งอ๊อฟก็ได้ตอบกลับไปว่า ‘ใช่ แต่ไม่แคร์’

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน