กลุ่มทะลุฟ้า จัด “หล่อเทียน ทำบุญประเทศฯ ” ไผ่ แง้ม มันส์แน่มีกิจกรรมทั้งเดือน

20 ก.ค. 2564 - 19:06 น.

กลุ่มทะลุฟ้า จัด “หล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร” ไผ่ ดาวดิน ลั่นเช็กบิลคนไม่ร่วมโคแวกซ์ แง้ม มันส์แน่มีกิจกรรมทั้งเดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2564 ที่ บริเวณลานเอนกประสงค์ เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ กลุ่มทะลุฟ้า จัดกิจกรรม “หล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร”

กลุ่มทะลุฟ้า

กลุ่มทะลุฟ้า จัด “หล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร”

โดยมีมวลชนเริ่มเดินทางมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่เวลา 15.00 น. สำหรับกิจกรรมในวันนี้มีการตั้งจุดหล่อเทียนพรรษาโดยให้ผู้ที่เดินทางมา ร่วมหล่อเทียน และมีการแขวนป้ายผ้าตามพื้นที่ต่างๆโดยเนื้อหาระบุให้รัฐบาลแก้ปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19 และการจัดสรรวัคซีน

หนึ่งในผู้จัดงานระบุว่า กิจกรรมนี้จะจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 25 ก.ค. จากนั้นจะนำเทียนที่หล่อได้ไปแห่รอบเมืองส่วนจะนำไปถวายที่วัดใดจะมีปรึกษากับกลุ่มแนวร่วมอีกครั้งภายหลัง

ต่อมาเวลา 16.50 น.นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เนื่องจากวันอาทิตย์ ที่ 25 ที่จะถึงนี้เป็นวันเข้าพรรษาทางกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อที่วันดังกล่าวจะนำเทียนที่หล่อได้ไปแห่ รอบเมืองและถวายวัดต่อไป

ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะไปจัดพื้นที่หล่อเทียนที่บริเวณด้านหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯเริ่มตั้งแต่ 16.00-19.00 น. และจะจัดอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 25 ก.ค.โดยจุดที่จัดกิจกรรมจะประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดีย


กลุ่มทะลุฟ้า

กลุ่มทะลุฟ้า จัด “หล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร”

ส่วนกรณีที่รัฐบาลมีการประกาศมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนตัวมองว่าไม่ใช่อุปสรรคในการจัดดิจกรรม เพราะที่ผ่านมาประชาชนให้โอกาสกับรัฐบาลมามากแล้ว ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นอยู่ที่รัฐบาลไม่ใช่ประชาชน

มาตรการที่ออกมาเป็นการออกมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของรัฐบาลเองไม่ใช่ของประชาชน การแก้ไขที่แท้จริงคือต้องให้รัฐบาลลาออก

ส่วนกรณีการจัดการปัญหาเรื่องวัคซีนรัฐบาลถือว่าตัดสินใจผิดพลาดที่ไม่เข้าร่วมโคแวกซ์ ทำให้ส่ง ผลกระทบถึงประชาชนมาจนถึงวันนี้

รัฐบาลไม่มีใครอยากเข้าร่วม เราเห็นแล้วว่า ณ วันนี้ ส่งผลกระทบ มีคนตาย เพราะรัฐไม่เข้าร่วม ต้องกลับไปดู ว่าใครเป็นคนไม่ให้เซ็นสัญญา ไปเช็กบิลคนนั้น

อย่างไรก็ตามตอนนี้ถึงหมู่บ้านทะลุฟ้าได้มาปักหลักที่กรุงเทพฯแล้ว และจะเดินหน้าทำกิจกรรมต่อสู้ทางการเมืองต่อไป ซึ่งรูปแบบกิจกรรมจะเป็นอย่างไรต้องติดตามทางเพจเฟซบุ๊ก ของกลุ่มทะลุฟ้า

สำหรับตัวเองไม่กังวลในเรื่องเงื่อนไขการประกันตัวเพราะถ้าหากกังวล ก็คงจะไม่สามารถทำอะไรได้ วันนี้ เรากังวลเรื่องประชาชนและวัคซีน วันนี้อยู่เฉยไม่ได้ ถ้าอยู่เฉยแล้วทำให้โควิดหายไปหรือได้วัคซีนมา เราก็จะทำ

ไผ่ยังกล่าวฝากอีกว่า “เร็วๆ นี้มันส์แน่ มีการเคลื่อนไหวทั้งเดือน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มทะลุฟ้า จัด “หล่อเทียน ทำบุญประเทศฯ ” ไผ่ แง้ม มันส์แน่มีกิจกรรมทั้งเดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง