พท.ชงรัฐ สั่งงดเก็บ "ค่าน้ำ-ไฟ-อินเตอร์เน็ต" อย่าใจดำอำมหิต ขู่เผาพริกเผาเกลือ

21 ก.ค. 2564 - 15:26 น.

เพื่อไทย ซัดรัฐบาล “ใจดำอำมหิต” ประชาชนลำบากถึงขนาดนี้ บี้ “ประยุทธ์” มีน้ำใจ สั่งงดเก็บ “ค่าน้ำ-ไฟ-อินเตอร์เน็ต” ขู่เผาพริกเกลือ ถ้าคิดไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมาธิการ กิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กร อัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน กล่าวว่า ตนจะทำหนังสือเพื่อสอบถามไปยังหน่วยงานที่ให้บริการสาธารณูปโภคว่าในเดือน มิ.ย.-ปัจจุบัน มียอดประชาชนใช้เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ให้การช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะพื้นที่ที่ถูกล็อกดาวน์อย่างไร เพราะดูจากเดือน พ.ค.จนถึงปัจจุบัน ประชาชนเดือดร้อนอย่างหนัก


ทั้งนี้ ตนขอเรียกร้องไปยังผู้นำรัฐบาล ว่าที่ผ่านมาท่านสั่งแบบลักปิดลักเปิด บ่ายปิด ค่ำหยุด บ่ายเปิด เย็นปิด ท่านสั่งให้ประชาชนงดเดินทาง เคอร์ฟิวให้ทำงานที่บ้านสารพัดสั่ง แต่ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงจนน่าตกใจ แต่วันนี้หน่วยงานของรัฐกลับใจดำอำมหิต ประชาชนต้องอดทนอยู่บ้าน มีค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าใช้จ่ายสารพัด แต่ค่าน้ำค่าไฟ ค่าสาธารณูปโภคในกิจการของรัฐ กลับดำเนินการทวงหนี้ ตัดน้ำตัดไฟ ตัดสารพัด ไม่มีน้ำใจช่วยคนไทยด้วยกันในการงดเก็บ ลดราคาหรือพักการชำระหนี้แม้แต่บาทเดียว

“เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ ไม่เคยเห็นรัฐบาลไหน ใจดำอำมหิตขนาดนี้ ด่าประชาชน ผลักภาระให้ประชาชนทุกอย่าง ไม่เห็นจะมีน้ำใจสั่งให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจของรัฐแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงเวลานี้แม้แต่น้อย ทุกอย่างเก็บเต็ม จ่ายช้า โดนเตือน โดนตัด นี่หรือมนุษย์ วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ต้องสั่งการให้หน่วยงาน จะของรัฐ เช่น การประปา การไฟฟ้านครหลวง ภูมิภาค รัฐวิสาหกิจที่ให้บริการ อินเตอร์เน็ต การทางพิเศษและอีกหลายหน่วยงานยังเก็บเต็ม ไม่มีลดราคา ไม่มีพักค่าใช้จ่ายแม้แต่สลึงเดียว หาก พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ตระหนักถึงเรื่องนี้ และ ไม่สั่งการ ผมขอเชิญชวนประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ช่วยกันเผาพริกเผาเกลือ” นายจิรายุ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.ชงรัฐ สั่งงดเก็บ "ค่าน้ำ-ไฟ-อินเตอร์เน็ต" อย่าใจดำอำมหิต ขู่เผาพริกเผาเกลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง