ซัดรัฐบาล! ล็อกดาวน์แบบโง่ๆ "หมอชลน่าน" ฟันธง แก้แบบนี้ ไม่มีทางลดผู้ป่วยได้

22 ก.ค. 2564 - 13:49 น.

เพื่อไทยถาม “พรรคร่วมรัฐบาล” ยอมตายเพื่อ “ประยุทธ์” หรือ “ประชาชน” ซัด รัฐบาล แก้ปัญหาโควิดโง่ๆ ไม่มีทาง ที่จะทำให้ลดผู้ติดเชื้อลงได้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิดถือเป็นวิกฤติของชาติ แต่การแก้ปัญหารัฐบาลยังไม่ถูกจุด เหมือนไม่รู้ปัญหา การล็อกดาวน์ที่รัฐบาลออกมาล่าสุดเป็นการแก้ปัญหาแบบโง่ๆ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่ยังคงมีความคิดเดิมๆ เชื่อว่าไม่สามารถลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้ การใช้มาตรการล็อกดาวน์แบบเข้มข้น แต่กลับไม่มีการตรวจคัดกรอง หรือแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชนได้ ไม่มีทางแก้ปัญหาการติดเชื้อได้อย่างแน่นอน


ล่าสุดรัฐบาลจะอนุญาตให้มีการตรวจหาเชื้อได้ แต่ยังอยู่ในการดูแลของบุคลากรทางการแพทย์ จึงเป็นปัญหาเพราะตรวจได้น้อย ทำไมไม่สอนวิธีการตรวจให้อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือ อสม.เพื่อไปตรวจให้ประชาชนในพื้นที่ หากพบผู้ติดเชื้อสามารถคัดแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชน พร้อมส่งให้แพทย์เพื่อทำการรักษาได้ การตรวจหาเชื้อต้องตรวจให้มากที่สุด เพื่อนำผู้ติดเชื้อออกมาให้มากที่สุด อย่ากลัวตัวเลขผู้ติดเชื้อจะพบกี่หมื่นคน เพราะยิ่งตรวจมากยิ่งแก้ปัญหาได้ไว

นพ.ชลน่าน กล่าวต่อว่า ผลจากระบอบประยุทธ์ที่บริหารประเทศที่ผิดพลาดมาตลอด ได้ทำลายประเทศอย่างย่อยยับในรอบหลาย 10 ปี ทำลายระบบสาธารณสุขย่อยยับ จนถึงขั้นล่มสลาย ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ที่สำคัญการนำชีวิตประชาชนมาเสี่ยงโดยที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รับผิดชอบ ยังคงบริหารสถานการณ์แบบไร้จิตสำนึก ไร้มนุษยธรรม เห็นประชาชนตายโดยไม่รู้สึกผิดอะไร

ถึงเวลานี้ต้องถามพรรคร่วมรัฐบาลว่าจะยอมตายเพื่อ พล.อ.ประยุทธ์ หรือจะยอมตายเพื่อประชาชน คุณจะยอมตายเพื่อใคร ในเมื่อนักการเมืองทุกคนมาจากประชาชน ไม่ได้มาจากระบอบประยุทธ์ หากคิดถึงแต่ผลประโยชน์ที่รัฐบาลจัด ถือว่าเป็นการทรยศหักหลังประชาชน เมื่อคุณมาจากประชาชนแต่กลับเลือกปกป้องพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เลือกปกป้องประชาชน แล้วประชาชนที่ไหนเขาจะเลือกคุณ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซัดรัฐบาล! ล็อกดาวน์แบบโง่ๆ "หมอชลน่าน" ฟันธง แก้แบบนี้ ไม่มีทางลดผู้ป่วยได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง