ฟิล์ม รัฐภูมิ อัดประเทศถึงจุดที่นายกฯรังแกเด็ก ตั้งคนมาแจ้งความศิลปิน

22 ก.ค. 2564 - 21:34 น.

ฟิล์ม รัฐภูมิ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย อัดประเทศถึงจุดที่นายกฯรังแกเด็ก ตั้งคนมาแจ้งความศิลปิน แทนที่จะฟังเสียงพวกเขาแล้วไปปรับปรุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

22 ก.ค. 2564 – จากกรณี น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ นักร้องและแรปเปอร์ พร้อมทนายความ เข้ารับทราบข้อหากล่าวหา หลังจาก นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แจ้งข้อหาดูหมิ่นโดยการโฆษณา

ล่าสุด ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ อดีตศิลปิน และรองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ศิลปินคือคนของประชาชน การจำกัดสิทธิและเสรีภาพของศิลปิน จึงเสมือนการจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน

การวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องที่กระทำได้ เป็นสิทธิอันพึงมีของประชาชนภายใต้รัฐธรรมนูญ ชอบด้วยกฎหมาย (แต่อาจจะไม่ถูกใจบางคน)

วันนี้ผมได้เห็นพี่น้องศิลปินทยอยถูกหมายเรียก แล้วได้แต่ถามตัวเองว่า เรามาถึงจุดนี้แล้วเหรอ ? พวกเราในฐานะศิลปินที่เป็นบุคคลสาธารณะ บางคนเป็นภาพลักษณ์ของประเทศ บางค่ายศิลปินโกอินเตอร์ นำรายได้เข้าประเทศมากมาย พวกเราจ่ายภาษีอย่างถูกต้อง แล้วทำไมถึงไม่มีเสรีภาพในฐานะ ‘ประชาชนเจ้าของประเทศ’

วันนี้กลายเป็นรัฐบาลลงมารังแกเด็ก นายกฯมอบอำนาจตั้งคนมาแจ้งความศิลปิน แทนที่จะฟังเสียงพวกเขา แล้วนำไปปรับปรุงการทำงาน วันนี้คงไม่มีใครนอนตายข้างถนน ไม่มีใครฆ่าตัวตายจากปัญหาเศรษฐกิจ คนไทยกำลังจมอยู่กับความทุกข์ที่เกิดจากมาตรการต่าง ๆ ของรัฐ และมองไม่เห็นทางออก

ผมในฐานะศิลปินคนนึงที่ตัดสินใจเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทย ขอเป็นกระบอกเสียงในการรักษาสิทธิ เสรีภาพของพี่น้องประชาชน และขอเป็นตัวแทนของพรรคฯที่จะมาดูแลการปกป้องศิลปินทุกคน ที่ออกมา Call Out รัฐบาล เนื่องจากการบริหารงานผิดพลาด จนทำให้มีคนไทยต้องสูญเสียชีวิตเป็นจำนวนมากในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟิล์ม รัฐภูมิ อัดประเทศถึงจุดที่นายกฯรังแกเด็ก ตั้งคนมาแจ้งความศิลปิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง