ว่อนโซเชียล เอกสารด่วนมาก อ้างทหารขอโมเดอร์น่า จากสภากาชาด

22 ก.ค. 2564 - 21:48 น.

ว่อนโซเชียล แชร์กันสนั่น หนังสือด่วนมาก อ้างทหารขอโมเดอร์น่า ฉีดให้กำลังพล-ครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่อนโซเชียล เอกสารด่วนมาก- วันที่ 22 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังสภากาชาดไทย ทำหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ให้แจ้งจองวัคซีนสำหรับฉีดให้ประชาชนกลุ่มเปราะบาง อบจ. และด่านหน้ากลุ่มเสี่ยง ผู้สูงอายุ และกลุ่มเปราะบางในพื้นที่นั้น

ล่าสุด วันเดียวกันนี้ โซเชียลมีเดีย มีการเผยแพร่เอกสารราชการ เอกสารด่วนมาก ซึ่งแอบอ้าง เป็นของกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เรื่อง ขอรับการสนับสนุนวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

ระบุเนื้อหา เรียน เลขาธิการสภากาชาดไทย ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดให้กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด ซึ่งปัจจุบันเชื้อไวรัสมีการกลายพันธุ์เป็นหลายสายพันธุ์ ส่งผลให้มีรายงานการติดเชื้อเพิ่มขึ้น

ในการนี้ กองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร ซึ่งปฎิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าว จึงขอรับการสนับสนุนวัคซีนป้องกันโควิด-19 Moderna จากสภากาชาดไทย เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคให้กับกำลังพลและครอบครัว โดยหนังสือดังกล่าวได้ลงวันที่ 19 ก.ค.64

อีกด้านหนึ่ง มีตอบโต้จากบรรดาแอคหลุม ต่างยืนยันว่า เป็นเอกสารปลอม ให้หยุดแชร์ กำลังสอบสวนอยู่

ด้าน พ.อ.หญิง ฉัตรรพี พูนศรี ผู้ช่วยโฆษกกองทัพไทย กล่าวว่า กองทัพกำลังตรวจสอบเอกสารดังกล่าวอยู่

ต่อมา เพจเสธ. PLAY และ ทหารหลังกองพั ระบุว่า สำเนาเอกสารกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร ขอวัคซีนโมเดอร์นาจากสภากาชาดไทยฉีดให้กำลังพลและครอบครัวเป็นเอกสารปลอม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ว่อนโซเชียล เอกสารด่วนมาก อ้างทหารขอโมเดอร์น่า จากสภากาชาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง