สิระ ซัด ณวัฒน์ ใจดำ จี้ เสียสละให้คนรอเตียง อย่าใช้สถานการณ์ตีการเมือง

23 ก.ค. 2564 - 11:17 น.

สิระ ซัด ณวัฒน์ อย่าใจดำ เสียสละให้คนรอเตียง อย่าเอาสถานการณ์มาโจมตีทางการเมือง เผย เกิดมาเพิ่งเคยเห็น เวทีนางงามมีแต่เรื่องการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 23 ก.ค.2564 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ที่อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลจากโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก โดยมีช่วงหนึ่งระบุว่า มีแพทย์โทรมาบอกให้ย้ายออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวที่บ้าน ทั้งที่ยังไม่หาย และได้ยาไม่ครบโดส ซึ่งภายหลังมีการแชร์คลิปเสียงการสนทนาระหว่างนายณวัฒน์กับ นพ.วิชัย ทวีปวรเดช รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเป็นการขอให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากแพทย์ลงความเห็นว่าอาการดีขึ้นแล้วนั้น ว่า หากเทปที่พูดคุยเป็นเรื่องจริง ตนถือว่านายณวัฒน์ใจดำ เพราะคนที่รอการรักษาจะรอดตายหรือไม่รอดตายแล้วไปปิดโอกาสคนป่วยเช่นนั้น ถือว่าไม่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีการใช้โรงพยาบาลมาตอบโต้เรื่องการเมือง นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ตรงไหนก็ตอบโต้ได้ เวทีนางงามผู้เข้าประกวดก็ยังเอาการเมืองเข้าไปแสดงความคิดเห็น ตนเกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นเวทีนางงามมีแต่เรื่องการเมือง และคนที่ให้ความเห็นทำให้รัฐบาลเสียหายได้ตำแหน่งนางงามทุกเวที เป็นอะไรที่แปลกและไม่ปกติ

“นายณวัฒน์อย่าหาทำ ตอนนี้ต้องเสียสละให้คนที่รอความตาย รอการรักษา และขาดโอกาส หากได้เตียงของนายณวัฒน์ให้คนมีโอกาสรักษาก็อาจจะรอดตาย อย่าใจดำ หากแพทย์มีความเห็นว่าสามารถกลับบ้านได้และมีคนรอโอกาสที่จะเข้าไปรักษาก็ต้องให้โอกาสคนอื่น อย่าเอาความสุขส่วนตัว อย่าเอาสถานการณ์มาโจมตีทางการเมือง” นายสิระ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระ ซัด ณวัฒน์ ใจดำ จี้ เสียสละให้คนรอเตียง อย่าใช้สถานการณ์ตีการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง